XÃ HỘI
Cập nhật 14:09 | 28/02/2020 (GMT+7)
.

Thêm 3 bệnh nhân nhiễm nCoV khỏi bệnh và xuất viện

07:49 | 13/02/2020
Ngày 10.2.2020, tại Hà Nội, 3 bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2, đã khỏi bệnh, xuất viện.

Các bệnh nhân đều là công dân Vĩnh Phúc, Việt Nam trong nhóm người Vũ Hán trở về ngày 17.1.2020 mang những biểu hiện viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện tại, sau quá trình điều trị đều đã trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt và kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR nCoV đều cho kết quả âm tính.


Bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và xuất viện ngày 10.2.2020

Sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với nCoV. Những bệnh nhân khác ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV hiện đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên và Trung tâm y tế huyện Tam Đảo; 1 bệnh nhân việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và 1 bệnh nhân người Trung Quốc vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Như vậy đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công, cho xuất viện 6 trường hợp nhiễm nCoV, bao gồm 3 công nhân nói trên; 1 bệnh nhân người Trung Quốc 28 tuổi, 1 nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa và 1 nữ công nhân 25 tuổi ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hòa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng thành công của bệnh viện, chúc mừng các bệnh nhân đã khỏe mạnh để được ra viện. Đồng thời, đề nghị bệnh viện phối hợp để nghiên cứu tìm ra phác đồ điều trị tối ưu cho những người mắc dịch bệnh này.

Hạ An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang