KINH TẾ
Cập nhật 09:08 | 20/10/2019 (GMT+7)
.

Mục tiêu xuất khẩu ngành gỗ đạt 25 tỷ USD năm 2025 là khả thi

17:26 | 21/09/2019
Thông tin này được đưa ra tại Lễ phát động giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ lần thứ 17 do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM (HAWA) tổ chức.

Việt Nam đang dần định hướng trở thành trung tâm sản xuất gỗ hợp pháp hàng đầu thế giới  (Ảnh minh họa)

Theo dự báo, năm 2019, xuất khẩu gỗ của Việt Nam sẽ đạt con số 11 tỷ USD, việc có thể đạt kim ngạch xuất khẩu 25 tỷ USD năm 2025 là điều khả thi.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho ngành gỗ. Thêm vào đó là nhiều hiệp định như: Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA)… cũng sẽ mở ra nhiều hướng đi cho ngành gỗ. Vì thế, doanh nghiệp Việt Nam cần xây dựng thương hiệu trên thị trường quốc tế để có thể thâm nhập vào các thị trường mới, tạo được chỗ đứng riêng và Nhà nước cần định hướng các doanh nghiệp để đón đầu xu thế…

Trong định hướng phát triển bền vững, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ hợp pháp và uy tín của thế giới, việc nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua thiết kế, đổi mới mẫu mã sản phẩm gỗ, đào tạo nguồn nhân lực thiết kế trẻ trung và giàu sáng tạo, là chiến lược được ngành đặt ra.

Bởi vậy, việc Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. HCM tổ chức Giải Hoa Mai – Cuộc thi thiết kế mẫu nội ngoại thất gỗ lần thứ 17 là nhằm tìm kiếm các tài năng, tạo ra nguồn nhân lực thiết kế trẻ trung và giàu sáng tạo cho ngành gỗ.

Qua 16 mùa tổ chức, giải Hoa Mai đã thu hút gần 3.000 thí sinh với hơn 3.300 tác phẩm dự thi. Nhiều gương mặt trưởng thành từ cuộc thi đã giữ những vai trò quan trọng trong bộ phận thiết kế của nhiều doanh nghiệp.

Theo VOV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang