KINH TẾ
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Lắng nghe, đồng hành với doanh nghiệp Thủ đô

00:18 | 12/09/2019
Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp”.

Toàn cảnh tọa đàm

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở KH - ĐT Trần Ngọc Nam cho biết: Thời gian qua, thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Điều này được khẳng định thông qua kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018, khi thành phố xếp hạng thứ 9, đạt 55,40 (tăng 4 bậc so với vị trí thứ 13 năm 2017). Đây là năm đầu tiên Hà Nội lọt vào top 10 tỉnh, thành được đánh giá cao nhất về chất lượng điều hành và thông thoáng môi trường kinh doanh. Để nâng cao điểm số PCI năm 2019 và trong những năm tới, Sở KH - ĐT tiếp tục lắng nghe doanh nghiệp và có những hoạt động cụ thể nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố. Đây cũng là mục đích tổ chức hội thảo, những ý kiến của doanh nghiệp sẽ được Sở ghi nhận và tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp thành phố gia nhập thị trường được thuân lợi, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn, cung cấp thông tin chính sách về Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại giao thương hàng hóa giữa các vùng miền, trong cả nước và thị trường ngoài nước. Nhiều diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức với mục đích tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp về các giải pháp công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học và công nghệ trong quản lý thời kỳ Cách mạng 4.0.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Mạc Quốc Anh cho rằng: Thời gian tới, thành phố cần tiếp tục phát triển các dịch vụ tiện ích; phối hợp thêm với một số ngân hàng thương mại để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cấp trước số tài khoản ngân hàng; xây dựng mô hình kết nối giữa cơ quan đăng ký kinh doanh với các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quá trình khởi nghiệp... giúp doanh nghiệp hoàn thiện việc gia nhập thị trường nhanh nhất.

Trong khuôn khổ tọa đàm cũng diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa Sở KH - ĐT thành phố, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội (Viettel) về hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị này sẽ hỗ trợ tổng đài di động, hỗ trợ phần mềm chữ ký số, phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, hóa đơn điện tử, dịch vụ cung cấp số tài khoản khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Tin và ảnh: THANH BÌNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang