KINH TẾ
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Bamboo Airways khởi công Viện đào tạo Hàng không vào tháng 7.2019

15:44 | 22/06/2019
Việc xây dựng Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways nhằm đào tạo tại chỗ lao động chuyên ngành là phương án tổng thể mà Bamboo Airways xác định để đảm bảo chủ động nguồn nhân lực.

Đào tạo theo chuẩn quốc tế

Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ được khởi công vào tháng 7.2019 tới, tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Trước đó, ngày 19.6, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2072/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways của nhà đầu tư Bamboo Airways.


Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ được khởi công vào tháng 7.2019

Viện đào tạo có quy mô 10 hecta với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động từ Quý I.2022, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 sinh viên/năm, tập trung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ ngành như: phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất và các chức năng đào tạo cơ bản…

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ liên kết với trường Đại học Quốc tế Du lịch – Công nghệ - Hàng không Hạ Long – là mô hình Trường Đại học quốc tế do Tập đoàn FLC đang nghiên cứu và trình Thủ tướng phê duyệt để thực hiện đào tạo các chuyên ngành như: quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế, quản trị cảng hàng không và hoạt động bay, quản trị marketing và quảng cáo hàng không…

Bên cạnh đó, Viện đào tạo sẽ hợp tác và liên kết với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế.

“Việc đào tạo tại chỗ lao động chuyên ngành là phương án tổng thể mà Bamboo Airways xác định để đảm bảo chủ động nguồn nhân lực”, Giám đốc Nhân sự Bamboo Airways kiêm Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Bamboo Airways Hồ Thị Thu Trang nói.

Sau khi đưa vào hoạt động, Viện đào tạo sẽ góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa nhân sự ngành, giảm lệ thuộc vào đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh ngành cũng như đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam, bà Trang nhấn mạnh.

Vận hành Boeing 787 Dreamliner vào quý IV.2019

Việc thành lập Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways là hoạt động cụ thể nằm trong quá trình củng cố nhân lực để phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay, đội bay trong năm 2019 của Bamboo Airways.

Theo đó, Bamboo Airways lên kế hoạch khai thác từ 37- 40 đường bay trong nước và quốc tế trong năm nay. Riêng trong tháng 4.2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 3 đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Hãng cũng đã ra mắt Tổng đại lý tại Hàn Quốc vào tháng 5.2019, và sắp tới là Tổng đại lý tại Nhật Bản trong tháng 7.2019, làm tiền đề cho tiến trình xây dựng hệ thống đại lý quốc tế, phục vụ hoạt động thương mại của các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á nói riêng và châu Á, châu Âu… nói chung.

Đồng thời, Hãng đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện đội bay theo hướng chuẩn hóa, dự kiến đạt trên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm các mẫu Airbus A321neo và Boeing 787 Dreamliner.

Cũng theo thông tin từ ông Đặng Tất Thắng, các công đoạn lắp ráp và hoàn thiện máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đang được Boeing tiến hành theo đúng lộ trình đề ra, dự kiến những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên sẽ được bàn giao cho Bamboo Airways vào quý IV.2020.

Trước mắt, để phục vụ hoạt động của Hãng, Bamboo Airways đang triển khai kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787–8 ngay trong quý IV.2019.

Xuân Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang