KINH TẾ
Cập nhật 22:20 | 27/05/2020 (GMT+7)
.

Doanh nghiệp và start-up

22:41 | 18/04/2019
Sáng 18.4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố chương trình Shark Tank mùa thứ 3. Đây là chương trình truyền hình thực tế dành riêng cho các start-up Việt Nam; được đầu tư 70 tỷ đồng, mua bản quyền từ hãng Sony Pictures với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với công ty khởi nghiệp (Start-up).

Sau hai mùa, đã có 1.000 start-up đăng ký tham dự và 42 start-up lọt vào vòng thương thuyết với nhà đầu tư. 27 start-up được nhận đề nghị đầu tư với tổng số tiền gần 207 tỷ đồng. Ngay sau đó, các nhà đầu tư và start-up nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định và có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư gồm: Power Centric, Shoe X, CDTS, Jobsgo, Viral Works, DOTA… Trong đó, Dự án gạo hữu cơ Hoa Nắng đã gặt hái được thành công bước đầu. Nhà sáng lập Hoa Nắng Lâm Anh Tú cho biết: Năng suất sản phẩm đã đạt 250 tấn/năm sau khi nhận được vốn và kinh nghiệm từ nhà đầu tư.

 Bước vào năm thứ 3, VTV24 tiếp tục là nhà sản xuất chương trình với sự đồng hành các nhà tài trợ, như: Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tân Hoàng Minh, Trung tâm Tiếng Anh APAX LEADER, Tập đoàn điện tử Asanzo, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Theo Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 Lê Quang Minh, chương trình góp phần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc phát triển khởi nghiệp tại Việt Nam và tuyên truyền, khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tại buổi lễ đã diễn ra công bố Quỹ khởi nghiệp Asanzo Start-up Fund với nguồn vốn khởi đầu 200 tỷ đồng do Tập đoàn Điện tử Việt cấp vốn. Sự ra đời của Quỹ nhằm định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam cũng như tạo dựng cộng đồng khởi nghiệp bền vững, lành mạnh và hiệu quả hơn trong tương lai, góp phần tạo nên những doanh nghiệp trẻ thành công, đóng góp giá trị tích cực cho kinh tế - xã hội và tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động. Qũy hướng tới việc hỗ trợ không chỉ ở mặt tài chính mà còn trong khâu tổ chức phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp.

Tin và ảnh: THANH BÌNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang