KINH TẾ
Cập nhật 21:41 | 28/03/2020 (GMT+7)
.

NOVALAND & Những cái bắt tay triệu đô với đơn vị danh tiếng thế giới

10:18 | 12/12/2018
Vừa qua, tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam”, Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 07 khu khách sạn - nghỉ dưỡng và Công ty Greg Norman Golf Course Design phát triển 04 sân gôn mang thương hiệu Greg Norman tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tích hợp mà Novaland đang phát triển. Những “cú bắt tay” mang ý nghĩa chiến lược này là khởi đầu ấn tượng trong giai đoạn phát triển mới của Novaland.

Minor Hotels Group quản lý vận hành hơn 3.500 phòng khách sạn cho Novaland

Qua việc ký kết lần này, Tập đoàn Minor Hotels Group, đơn vị sở hữu các thương hiệu như AVANI, Anantara, Tivoli, Oaks, … sẽ trở thành Nhà quản lý vận hành chuỗi 07 khu khách sạn - nghỉ dưỡng với hơn 3.500 phòng do Novaland đầu tư phát triển tại TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phan Thiết, Cam Ranh… Minor Hotels là đơn vị vận hành quốc tế với hơn 530 khách sạn đang hoạt động tại 51 quốc gia trên khắp thế giới với khoảng 76.000 phòng. Là thành viên của Liên minh khách sạn hạng sang lớn nhất thế giới - Global Hotel Alliance, Minor Hotels có hơn 10 triệu hội viên Loyalty tại 76 quốc gia (tính đến quý II/2018).


Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Chính phủ và đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương, Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết những hợp tác chiến lược với đơn vị quản lý vận hành khách sạn quốc tế Minor Hotels

Nói về việc hợp tác, ông Dillip Rajakarier - Giám đốc điều hành của Minor Hotel Group chia sẻ: “AVANI và Anantara là hai thương hiệu nổi bật của chúng tôi tại thị trường Việt Nam, và chúng tôi rất hân hạnh được làm việc với Novaland để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng của Tập đoàn. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng của Minor Hotels ở Đông Nam Á. Việt Nam, với sự hội tụ của danh lam thắng cảnh cùng văn hóa đặc sắc, và là nền kinh tế năng động nhất của khu vực đang có tiềm năng du lịch nội địa và quốc tế rất lớn. Việc hợp tác lần này với Novaland chắc chắn sẽ tạo ra các sản phẩm đặc biệt dành cho khách hàng của chúng tôi”.
Sự “đổ bộ” mạnh mẽ

của những tên tuổi quốc tế đến ngành du lịch Phan Thiết


Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu danh tiếng Greg Norman Golf Course Design

Ở mảng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn Novaland đã đưa vào vận hành Khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và Khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né.
Novaland cũng đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng để đầu tư NovaHill Mũi Né – Tuyệt tác nghỉ dưỡng trên từng cao độ tại Phan Thiết (Bình Thuận).
Novaland cũng là đơn vị tiên phong trong việc ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” với Tập đoàn tư vấn The Boston Consulting Group. Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó Thành phố Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Công ty Greg Norman Golf Course Design do gôn thủ huyền thoại Greg Norman sáng lập sẽ tư vấn phát triển chuỗi 04 sân gôn đẳng cấp quốc tế có trị giá đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ, nằm trong các Quần thể nghỉ dưỡng tích hợp do Tập đoàn phát triển tại Phan Thiết, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu… Đại diện tập đoàn Greg Norman, ông Daniel Grassi cho biết: “Greg Norman lựa chọn ký kết hợp tác với Tập đoàn Novaland vì đây là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất cả nước. Không chỉ vậy, Novaland cũng chứng tỏ được động lực và niềm đam mê phát triển du lịch quốc gia và trong khu vực”. Ông cũng đánh giá cao tiềm năng của ngành du lịch gôn tại Việt Nam. Hiện tại thị trường du lịch gôn chỉ chiếm 0,5% trên tổng lượng khách du lịch quốc tế. Hai bên đặt mục tiêu tăng trưởng ít nhất là gấp đôi trong năm tới.

Và sân gôn đầu tiên do chính tay “Cá mập trắng” thiết kế cho Novaland sẽ được triển khai tại Phan Thiết vào quý I/2019. Tại địa phương này chủ yếu là các khu resort cũ, còn các dự án tầm đẳng cấp quốc tế 4-5 sao thì còn khá ít ỏi. Có thể thấy, thị trường khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư hay sở hữu lâu dài tại các thành phố biển tiềm năng như Mũi Né - Phan Thiết vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Với chiến lược bài bản, khả năng thực thi cao tại những thị trường đang tăng trưởng ấn tượng, chuỗi dự án Du lịch và BĐS du lịch nghỉ dưỡng của Novaland cùng hệ thống tiện ích, giải trí nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như các sân gôn sắp được triển khai… chắc chắn sẽ làm cho thị trường Phan Thiết rất sôi động trong vài năm tới.


Phối cảnh mẫu biệt thự tại dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas

Bên cạnh đó, đi cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia và nằm trong giai đoạn 2 chiến lược phát triển của Tập đoàn, Novaland đang từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm Du lịch và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cam Ranh - Khánh Hòa, Đà Lạt... Mục tiêu của Novaland là phối hợp với các nhà tư vấn trong và ngoài nước, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những “Điểm đến tuyệt hảo” cho khách du lịch nội địa và quốc tế, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí của khu vực, từ đó góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang