KINH TẾ
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

ASOSAI sẽ phát triển vượt bậc lên một tầm cao mới

23:25 | 18/09/2018
Phát biểu chào mừng của TỔNG KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC HỒ ĐỨC PHỚC tại cuộc họp ban điều hành lần thứ 52

Kính thưa:

-  Bà Ma-đi-na Bin-ti Mô-ha-mát, Tổng KTNN Malaysia, Chủ tịch ASOSAI;

-  Ông Chuê Giê-hi-ăng, Tổng KTNN Hàn Quốc, Tổng thư ký ASOSAI;

Thưa quý vị đại biểu và các vị khách quý,

Thay mặt Kiểm toán nhà nước Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các bạn đã đến Hà Nội - thành phố vì Hòa Bình để tham dự Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 52. Tôi đặc biệt vui mừng được gặp lại nhiều gương mặt thân quen đến từ các SAI thành viên đã có mặt ngày hôm nay. Tôi trân trọng cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ, trợ giúp, phối hợp và hợp tác chặt chẽ với KTNN Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Thưa Quý vị và các bạn đồng nghiệp,

Vào tháng 2.2017 tại hòn đảo Bali xinh đẹp của Indonesia, cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 51 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tôi và các nhà lãnh đạo của 10 SAI thành viên Ban Điều hành đã cùng thảo luận những vấn đề then chốt và thống nhất về những định hướng phát triển của ASOSAI trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 52 ngày hôm nay là tiền đề quan trọng để cộng đồng ASOSAI của chúng ta cụ thể hóa những định hướng phát triển nói trên bằng những hành động cụ thể thiết thực. Tại Cuộc họp ngày hôm nay, chúng ta sẽ bàn và quyết nghị những vấn đề thường niên như tình hình tài chính, ngân sách, bàn thảo những vấn đề mang tính chiến lược như kết quả thực hiện Kế hoạch chiến lược ASOSAI giai đoạn 2016-2021 cũng như Kế hoạch hành động thực hiện Kế hoạch chiến lược năm 2018. Trọng tâm của những thảo luận này là làm thế nào để tăng cường năng lực cho các SAI thành viên và thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Cũng tại cuộc họp này, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về dự thảo Tuyên bố Hà Nội, một trong những văn kiện quan trọng của Đại hội ASOSAI 14 tổng kết những kết quả làm việc quan trọng nhất của Đại hội ASOSAI 14 và hành động của cộng đồng ASOSAI trong việc thực hiện kiểm toán môi trường.

Ngoài ra, tôi hi vọng rằng quý vị đại biểu khi đến tham dự Đại hội ASOSAI 14 sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa tại Việt Nam. Các bạn sẽ đến thăm một số di sản văn hóa thế giới, tìm hiểu văn hóa, con người và thưởng thức ẩm thực truyền thống của đất nước Việt Nam chúng tôi. Khoảng thời gian tại Việt Nam sẽ để lại nhiều kỷ niệm thật ý nghĩa trong lòng các bạn.

Việc đăng cai Đại hội ASOSAI 14 năm 2018 đồng nghĩa với việc KTNN sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, nhân cơ hội này tôi xin trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đồng nghiệp đã ủng hộ và hợp tác. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các SAI thành viên Ban Điều hành trong những năm tới trong mọi lĩnh vực nhằm xây dựng năng lực và chia sẻ kiến thức để đối phó với những thách thức hiện nay đang ảnh hưởng đến tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và quản trị tốt. Với nỗ lực của tất cả chúng ta, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng ASOSAI sẽ phát triển vượt bậc lên một tầm cao mới.

Cuối cùng, xin chúc Cuộc họp Ban Điều hành lần thứ 52 diễn ra thành công tốt đẹp, gợi mở nhiều ý tưởng và biện pháp về xây dựng một ASOSAI ngày càng vững mạnh, phát triển. Kính chúc quý vị đại biểu, các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Trân trọng cảm ơn.

Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang