KINH TẾ
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Tết sớm ở Truyền tải điện Cao nguyên

08:31 | 06/02/2013
Xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong cung cấp điện cho địa bàn Tây Nguyên, đồng thời là trung tâm tiếp nhận và vận chuyển điện của cả nước, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Công ty truyền tải điện 3 vừa tổ chức đón Tết sớm cho công nhân Truyền tải điện Cao Nguyên - đơn vị quản lý đường dây và trạm 220kV và 500kV của địa bàn 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng. Đây cũng là hoạt động thường niên của ngành truyền tải, nhằm tạo không khí tết vui vẻ, ấm cúng, động viên những người thợ đường dây phải đón Tết tại công trường để bảo đảm vận hành hệ thống điện cao áp an toàn, liên tục và ổn định.

Nguồn: vnanet.vn

Tiếng chiêng trống hòa cùng bước nhảy của dân bản dập dìu bên đống lửa hồng rực - sau nghi thức cầu Thần Lửa mang lại bình an cho một năm mới của Già làng Châu Mạ - một dân tộc chiếm số đông của huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng - nơi Truyền tải điện Cao nguyên có trụ sở đóng quân. Đêm giao lưu đón tết sớm của hơn 100 công nhân truyền tải điện Cao Nguyên năm nay không chỉ có đại diện chính quyền địa phương và bà con dân bản - những nhân vật trung tâm của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió này mà còn có sự tham gia của người đứng đầu ngành truyền tải. Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty truyền tải điện quốc gia Đặng Phan Tường chia sẻ, trong năm 2012 toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty truyền tải điện quốc gia đã hết sức cố gắng đoàn kết tận tâm với công việc vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tổng công ty truyền tải điện quốc gia đã thực hiện tốt sứ mệnh của mình là bảo đảm truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Đặng Phước Thanh Văn - kỹ sư bậc nghề 3/8, với 12 năm kinh nghiệm cho biết, đã cùng 23 anh em khác trong Đội đường dây Truyền tải điện Bảo Lộc trong vòng 6 tháng tập trung nâng cấp, thay dây chống sét hơn 23km đoạn tuyến đường dây huyết mạch kéo điện từ Nhà máy thủy điện Hàm Thuận đến Trạm 220kV Di Linh nối lên hệ thống điện 500kV để chống quá tải bảo đảm an toàn lưới điện kịp thời phục vụ Tết nguyên đán. Anh Đặng Phước Thanh Văn chia sẻ, đã 6 năm ở lại và luôn sẵn sàng trước nhiệm vụ được giao. Ngày Tết cũng giống như ngày thường bình, luôn có sự sắp xếp người trực Tết.

Truyền tải điện Cao Nguyên là một trong những đơn vị có địa bàn hoạt động khó khăn với đồi núi cao, suối sâu, xa khu dân cư, giao thông không thuận lợi. Vất vả nhất là mưa lũ, xói lở luôn thường trực đe dọa đến an toàn của đường dây cũng như tính mạng của anh em công nhân bám tuyến. Ngay cả khi Tây Nguyên đón Tết cũng là thời điểm hoa café nở rộ trắng tràn chuẩn bị đơm trái. Để vận hành an toàn, khi cần kiểm tra sự cố, sửa chữa đường dây… đòi hỏi công tác dân vận phải tốt, sao cho dân tin yêu và chia sẻ.

Giám đốc Truyền tải điện Cao Nguyên Phan Đình Thiện cho biết, lo trước, vui sau thiên hạ là đặc trưng của nghề truyền tải. Bởi lẽ, nhiệm vụ tối thượng của thợ truyền tải là phải đảm bảo vận hành thông suốt đường dây để cung cấp điện ổn định, an toàn và tin cậy trong mọi trường hợp, nhất là vào mùa khô và các dịp lễ, tết. Để chuẩn bị cho công tác vận hành trong những ngày Tết bảo đảm an toàn, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện và 95% nhân lực đảm bảo ứng trực đủ 3 ca 5 kíp, sẵn sàng xử lý sự cố 24/24h. Vì vậy, truyền thống đón Tết sớm của công nhân truyền tải điện không chỉ để động viên khích lệ tinh thần mà còn nhắc nhởã nhiệm vụ, trọng trách đảm bảo an toàn đường dây và trạm, sẵn sàng cung cấp điện an toàn, thông suốt - khi những ngày Tết đã cận kề…

Phạm Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang