XÃ HỘI
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
09:53 06/10/2019
Trong tháng 10 này, sau khi Ban quản lý và Ban giám đốc 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thực hiện ký cam kết “Điểm du lịch không khói thuốc”, các điểm này sẽ chính thức trở thành điểm du lịch không hút thuốc lá. Đây là 30 trong tổng số 190 điểm văn hóa, di tích thuộc quận Hoàn Kiếm sẽ thí điểm thực hiện mô hình. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị triển khai mô hình du lịch không khói thuốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2019.
Quảng Ninh:
12:00 05/10/2019
Thời gian qua, Quảng Ninh đã trở thành “điểm sáng” về công tác cải cách hành chính (CCHC) của cả nước. Với sự quyết tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh tỉnh, các sở, ngành đã triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách các thủ tục hành chính. Trong đó, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh đã được đẩy mạnh thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, có những chuyển biến tích cực, góp phần tăng cường hiệu lực quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, tạo sự hài lòng cho người dân.
Kỷ niệm 31 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân (5.10.1988 - 5.10.2019)
08:02 05/10/2019
Từ một tạp chí, trải qua nhiều dấu mốc quan trọng trong 31 năm hình thành và phát triển, một đặc điểm nổi bật của báo Đại biểu Nhân dân là luôn lấy lợi ích, tâm nguyện của nhân dân làm điểm tựa để mài sắc tính tranh luận. Không chỉ là cầu nối thông tin, báo Đại biểu Nhân dân đã trở thành diễn đàn quan trọng kết nối, vun đắp niềm tin của cử tri và nhân dân với Đảng, Nhà nước, đặc biệt là với cơ quan dân cử các cấp.
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn:
16:00 04/10/2019
Bất cập trong cơ chế, vướng mắc trong đào tạo các trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên; đào tạo nghề cho lao động nông thôn và hoạt động của Trung tâm giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN), giáo dục thường xuyên (GDTX) sau khi sáp nhập… là những nội dung chính được đại diện các cơ sở GDNN khu vực Tây Bắc, Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung bộ nêu ra tại Hội nghị giao ban về đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên 2019 và sơ kết 10 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức ngày 4.10, tại Hà Tĩnh.
17:32 03/10/2019
Sau khi hệ thống cung cấp nước sạch thôn Chuế Cầu, xã Hà Lâm khánh thành và bàn giao, bà con nông dân thôn đã được sử dụng nguồn nước sạch hàng ngày. Công trình đã góp phần quan trọng cải tạo chất lượng vệ sinh môi trường nông thôn, bảo đảm sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
07:44 03/10/2019
Mỗi năm, ước tính nước ta có hơn 1 triệu trẻ em được sinh ra. Tuy nhiên, trong số đó lại có khoảng 22 - 23 nghìn trẻ mắc các dị tật bẩm sinh khác nhau. Việc sàng lọc trong khi mang thai và khi trẻ mới sinh ra có thể làm giảm những con số này. Song trên thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ vai trò của tầm soát, sàng lọc sơ sinh và trước sinh cũng như những bệnh tật có thể chẩn đoán trong giai đoạn này.
Ngành y tế Ninh Bình:
16:38 02/10/2019
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, các Bệnh viện trong ngành y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
Phát triển cơ sở trợ giúp xã hội
08:25 02/10/2019
Trợ giúp xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản của quốc gia để trợ giúp người nghèo, nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách để xây dựng hệ thống cơ sở trợ giúp xã hội đáp ứng với yêu cầu. Tuy nhiên, đến nay cơ sở trợ giúp xã hội vẫn còn thiếu và yếu.
08:24 02/10/2019
Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, cũng là nguyên nhân gây quá tải, giảm chất lượng và uy tín bệnh viện và trở thành gánh nặng chăm sóc y tế. Đôi khi biến chứng của nhiễm khuẩn bệnh viện còn nặng hơn chính bệnh mà bệnh nhân mắc phải. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa gây mê hồi sức và hồi sức tích cực trong cơ sở khám, chữa bệnh.
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang