XÃ HỘI
Cập nhật 15:34 | 24/09/2019 (GMT+7)
.
Bảo hiểm xã hội huyện Gia Bình, Bắc Ninh
08:00 05/09/2019
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa quan trọng giúp người lao động tự do, thu nhập thấp có cuộc sống ổn định khi không còn khả năng lao động. Song, để người lao động có nhận thức đầy đủ về BHXH tự nguyện, cán bộ tư vấn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã đi tận ngõ, gõ tận nhà và rà từng đối tượng.
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập
12:27 04/09/2019
Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập là bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Thiện thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Bệnh viện là đơn vị đảm nhiệm nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa xã hội nhân đạo sâu sắc; đó là chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong khu vực Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập vẫn luôn từng bước hoàn thiện mình. Một mặt làm tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội được giao: nuôi dưỡng, điều trị, chăm sóc bệnh nhân phong. Mặt khác, Bệnh viện còn chủ động phát triển thêm một số khoa phòng, phục vụ khám đa khoa bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, khu vực lân cận thuộc tỉnh Nghệ An và một phần của tỉnh Thanh Hóa.
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KỲ SƠN
12:25 04/09/2019
Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Nghệ An có bước tiến rất đáng ghi nhận. Mạng lưới y tế từ tuyến huyện đến cơ sở không ngừng được hoàn thiện và nâng cao chất lượng, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại tuyến y tế cơ sở được nâng lên.
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUỲ HỢP
12:25 04/09/2019
Trung tâm Y tế Quỳ Hợp được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện. Trung tâm có chức năng triển khai dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các hoạt động dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.
12:17 04/09/2019
Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về thực hiện các chế độ, chính sách chăm lo cho các đối tượng là người có công (NCC) với cách mạng, trong những năm qua, thành phố luôn nỗ lực làm tốt công tác này bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.
Đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số
09:05 04/09/2019
Để thúc đẩy các mục tiêu của Đảng đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển nhanh hơn, bình đẳng về cơ hội, để đồng bào hòa nhập trong hệ thống chính trị, một trong những việc cần quan tâm đó là phải có chính sách đặc thù. Tuy vậy, đặc thù là để tạo đột phá, tạo cơ hội bình đẳng chứ không phải mãi là chính sách ưu tiên.
09:05 04/09/2019
Trong những năm vừa qua, nhờ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mà đời sống của bà con các huyện vùng sâu, vùng xa tỉnh Thái Nguyên có sự đổi thay đáng kể. Từ những đồng vốn ấy, hàng nghìn hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo, ổn định kinh tế, nâng cao thu nhập. Đặc biệt, nhiều hộ còn trở thành chủ các cơ sở sản xuất, đóng góp vào nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động.
Kinh phí khám, chữa bệnh BHYT:
19:30 03/09/2019
Qua phân tích dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên Hệ thống thông tin giám định BHYT (tính đến hết tháng 7.2019) và báo cáo của BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhiều tỉnh có số chi khám chữa bệnh BHYT tăng cao so với dự toán. Đó là thông tin về việc thực hiện công tác giám định BHYT 7 tháng đầu năm 2019, vừa được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố.
09:20 31/08/2019
Bị mắc bệnh tim khi tuổi đã cao, bà Nguyễn Thị Mầu, 65 tuổi, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh không khỏi xúc động khi nhớ tới ngày phải phẫu thuật thay van tim. Thuộc hộ nghèo, với chi phí y tế lên tới hàng trăm triệu đồng, nếu không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), gia đình bà Mầu có lẽ đến giờ vẫn loay hoay trả nợ. Cũng giống như gia đình bà Mầu, khi những cơn bạo bệnh ập đến, nhiều người dân Bắc Ninh không ngờ tấm “bùa hộ mệnh” cho bản thân và gia đình lại chính là tấm thẻ BHYT.
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
08:11 24/09/2019
Theo các chuyên gia, dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) cần có điều khoản quy định việc thiết lập khung pháp lý bình đẳng để giải quyết khoảng cách tiền lương giữa nam và nữ. Đồng thời, các ngành chức năng phải xây dựng những quy định, giải pháp mang tính cụ thể, thiết thực hơn để bảo vệ quyền lợi cũng như đời sống cho người lao động.
Quay trở lại đầu trang