XÃ HỘI
Cập nhật 10:37 | 18/02/2020 (GMT+7)
.
Bảo hiểm xã hội huyện Gia Bình, Bắc Ninh
08:00 05/09/2019
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa quan trọng giúp người lao động tự do, thu nhập thấp có cuộc sống ổn định khi không còn khả năng lao động. Song, để người lao động có nhận thức đầy đủ về BHXH tự nguyện, cán bộ tư vấn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã đi tận ngõ, gõ tận nhà và rà từng đối tượng.
Đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số
09:05 04/09/2019
Để thúc đẩy các mục tiêu của Đảng đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển nhanh hơn, bình đẳng về cơ hội, để đồng bào hòa nhập trong hệ thống chính trị, một trong những việc cần quan tâm đó là phải có chính sách đặc thù. Tuy vậy, đặc thù là để tạo đột phá, tạo cơ hội bình đẳng chứ không phải mãi là chính sách ưu tiên.
09:05 04/09/2019
Trong những năm vừa qua, nhờ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mà đời sống của bà con các huyện vùng sâu, vùng xa tỉnh Thái Nguyên có sự đổi thay đáng kể. Từ những đồng vốn ấy, hàng nghìn hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo, ổn định kinh tế, nâng cao thu nhập. Đặc biệt, nhiều hộ còn trở thành chủ các cơ sở sản xuất, đóng góp vào nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động.
Kinh phí khám, chữa bệnh BHYT:
19:30 03/09/2019
Qua phân tích dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) trên Hệ thống thông tin giám định BHYT (tính đến hết tháng 7.2019) và báo cáo của BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhiều tỉnh có số chi khám chữa bệnh BHYT tăng cao so với dự toán. Đó là thông tin về việc thực hiện công tác giám định BHYT 7 tháng đầu năm 2019, vừa được Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố.
09:20 31/08/2019
Bị mắc bệnh tim khi tuổi đã cao, bà Nguyễn Thị Mầu, 65 tuổi, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh không khỏi xúc động khi nhớ tới ngày phải phẫu thuật thay van tim. Thuộc hộ nghèo, với chi phí y tế lên tới hàng trăm triệu đồng, nếu không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), gia đình bà Mầu có lẽ đến giờ vẫn loay hoay trả nợ. Cũng giống như gia đình bà Mầu, khi những cơn bạo bệnh ập đến, nhiều người dân Bắc Ninh không ngờ tấm “bùa hộ mệnh” cho bản thân và gia đình lại chính là tấm thẻ BHYT.
Mạng lưới cô đỡ thôn, bản ở vùng cao
09:20 31/08/2019
Được xem là cánh tay nối dài của ngành y tế ở vùng sâu, vùng xa nhưng chế độ đối với đội ngũ cô đỡ thôn, bản hiện vẫn chỉ mang tính động viên, khuyến khích. Theo các chuyên gia, thời gian tới cần xây dựng các chính sách, cơ chế phù hợp để bảo đảm điều kiện cho các cô đỡ thôn, bản yên tâm làm việc.
Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng
09:20 31/08/2019
Tháng 6.1919, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã gửi Bản Yêu sách của nhân dân An Nam tới Hội nghị hòa bình Paris; trong đó một trong 8 nội dung của Bản Yêu sách là đòi hỏi quyền cho người dân Việt Nam được “tự do học tập, thành lập các trường kỹ thuật và chuyên nghiệp ở tất cả các tỉnh”. Đến nay, sau 100 năm, những đòi hỏi cũng là mong mỏi ấy của Bác đã trở thành hiện thực. Kể từ khi lập quốc đến nay, Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã có nhiều đổi mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập khu vực và quốc tế.
Xây dựng chính quyền điện tử:
17:48 29/08/2019
Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đưa ra sáng 29.8, khi Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương về tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.
10:38 29/08/2019
Thời gian qua, Việt Nam đã có những cam kết chính trị mạnh mẽ và nhiều hoạt động thiết thực trong quản lý, giảm rác thải nhựa, trong đó có rác thải nhựa tại các cơ sở y tế. Việc tăng cường tuyên truyền nhằm báo động và nâng cao ý thức của toàn xã hội với phong trào “Chống rác thải nhựa” được triển khai đồng bộ.
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang