XÃ HỘI
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.

“Khát vọng thanh niên Việt Nam”

22:59 | 26/03/2020
Ngày 26.3, tại Trụ sở Trung ương Đoàn, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước về chủ đề “Khát vọng thanh niên Việt Nam”. Cùng tham gia đối thoại trực tuyến có Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương cùng các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019, văn nghệ sĩ, vận động viên tiêu biểu, doanh nhân trẻ và đại diện các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn sẽ thông tin đến đoàn viên, thanh niên những nội dung cốt lõi của Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và Tháng Thanh niên 2020; chuỗi hoạt động của thanh niên trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; kết quả triển khai đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; những chuẩn bị của thanh niên Việt Nam cho hành trang hội nhập quốc tế.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đoàn kết, đồng lòng chống dịch Covid-19. Đánh giá về cống hiến của thanh niên hiện nay, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh, nói đến thanh niên là nói đến tinh thần cống hiến, tình nguyện. Anh Lê Quốc Phong nêu những ví dụ điển hình về những bạn trẻ đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu. Đó là các y bác sĩ hết lòng chăm sóc, chữa trị cho người bệnh; bộ đội bảo vệ, chăm sóc, che trở người dân ở khu cách ly. Đó là hình ảnh người chiến sỹ trẻ ở cửa khẩu, dù đối diện nguy cơ dịch bệnh nhưng vẫn làm việc hết mình để ngăn dịch bệnh. Thanh niên tình nguyện ở khu cách ly làm nhiều việc giúp cho người thực hiện cách ly. Đó là hình ảnh tri thức trẻ bằng khả năng kiến thức của mình, nghiên cứu sản phẩm dung dịch sát khuẩn, buồng khử khuẩn... giúp cho công tác phòng bệnh. Nhiều bạn trẻ ngày đêm kêu gọi ủng hộ nguồn lực; nghệ sĩ trẻ có tác phẩm cổ vũ chống dịch…

Trao đổi, định hướng một số vấn đề đoàn viên, thanh niên Việt Nam cần chuẩn bị để hội nhập quốc tế trong thời đại mới, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, đây là mối quan tâm thời sự, đồng thời là nội dung Đoàn luôn chú trọng trong thời gian qua. Theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, hành trang cần chuẩn bị tốt để bước vào thời kỳ hội nhập và thời đại cách mạng công nghệ lần thứ tư là tâm thế chủ động. Với mỗi bạn trẻ, điều đầu tiên cần hình thành tình yêu Tổ quốc, tình yêu và đam mê với mục tiêu mình lựa chọn. Đó là sức mạnh tinh thần giúp vượt qua những khó khăn, thách thức. Thứ hai, các bạn cần chuẩn bị hành trang tri thức, nắm vững tri thức thì sẽ có nhiều thành tựu, có sự thành công. Một kỹ năng cần thiết trong giai đoạn hội nhập là ngoại ngữ. Mỗi bạn cần thông thạo một loại ngoại ngữ nào đó. Hiện chúng tôi lựa chọn tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu. Thứ ba, cần chuẩn bị hành trang về kỹ năng mềm, kỹ năng phù hợp với công việc của các bạn.

Tin tưởng vào khát vọng tự thân của thanh niên Việt Nam, theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, hiện nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có nhiều biện pháp để hỗ trợ thanh niên xác định mục tiêu, con đường, lý tưởng của mình như các phong trào đồng hành lớn, những hoạt động giúp thanh niên hòa nhập, hội nhập tốt để được phát triển toàn diện nhất. Đối với đoàn viên, thanh niên làm việc tại các cơ quan, đơn vị, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn mong muốn các bạn trẻ phát huy trách nhiệm, làm hết năng lực của mình để cống hiến cho công việc…

Việt Dũng
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang