XÃ HỘI
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân

19:04 | 25/03/2020
Tập thể các y bác sĩ thuộc khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký vào đơn tình nguyện xin vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân.

Theo đó, 18 y bác sĩ với tuổi đời còn rất trẻ đã đồng lòng ký tên trong Đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống Covid-19 gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế với những lời lẽ tràn đầy nhiệt huyết, sự cống hiến cho tuyến đầu chống dịch Covid.

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là nơi chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thừa Thiên Huế và  miền Trung. Ở đây đang điều trị 2 ca mắc Covid-19 phát hiện tại TP Huế và 2 ca từ tỉnh Quảng Nam (toàn bộ đều là khách du lịch quốc tịch Anh) chuyển ra.


Khu vực cách ly - điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Với đội ngũ hàng chục người gồm y bác sĩ được chia làm nhiều ca có trình độ chuyên môn cao về dịch tễ và các bệnh liên quan, y bác sĩ tại khu cách ly còn phải có ngoại ngữ tốt để giao tiếp với các bệnh nhân đều là người Anh này.

“Mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “tiền tuyến” để chống dịch, hỗ trợ đồng nghiệp. Những lá đơn tình nguyện là sự hỗ trợ tinh thần, là động lực để tập thể y bác sỹ tuyến đầu nỗ lực cố cứu chữa người bệnh mắc Covid-19”, TS.BS. Nguyễn Thanh  Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay.

Theo dantri.com.vn
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang