XÃ HỘI
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Bệnh viện Bạch Mai siết chặt công tác phòng dịch trước “nguy cơ kép” lây Covid-19

18:21 | 25/03/2020
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bệnh viện Bạch Mai có “nguy cơ kép” lây nhiễm Covid-19, vì nơi đây có rất nhiều khoa với nhiều nhóm bệnh nhân, loại bệnh khác nhau. Trong đó, một số mang bệnh nặng.

Sau khi có 2 ca mắc Covid-19, hiện tại tổng số người đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai là 243. Trong đó, khu nhà 9 tầng đang cách ly 158 trường hợp, còn lại ở khu C4 (trong đó có 32 nhân viên y tế, 24 người bệnh và 28 người nhà bệnh nhân).

Bệnh nhân số 86 và 87 (2 điều dưỡng) lây nhiễm trước đó chưa rõ nguồn gốc, vì vậy, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Có thể tới đây sẽ có nhiều ca khác. Cánh cửa an toàn đã hẹp lắm rồi”, ông Chung nói và nhận định việc ngăn ngừa đang khó khăn.

Với phương châm "An toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1", Bệnh viện Bạch Mai vừa ra Thông báo khẩn, tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.


Ngày 25.3, tại khu vực bệnh viện Bạch Mai vắng vẻ khác hẳn mọi khi.

Hiện bệnh viện không tổ chức khám bệnh ở các khoa mà chỉ tiếp nhận bệnh nhân ở Khoa Khám bệnh ở mặt đường Giải Phóng. Với người bệnh theo chương trình quản lý Bệnh Tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Mới đây nhất, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca bệnh Covid-19, trong đó có một bệnh nhân người Lai Châu từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh vào tháng 3.2020. Ngay trong ngày, Hà Nội gửi văn bản hỏa tốc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế đề nghị thông báo ngay cho người dân đã đến bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh ho khan, sốt, khó thở...). Cùng với đó, một mặt tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện thường xuyên, có thể đề nghị Bộ Tư lệnh Hóa học hỗ trợ. Mặt khác, có giải pháp xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cán bộ y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Theo VOV
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang