XÃ HỘI
Cập nhật 23:03 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội xây xong bệnh viện dã chiến trong 7 ngày

11:16 | 25/03/2020
Bệnh viện dã chiến Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đã hoàn thành sau 7 ngày cải tạo, sửa chữa. Đây là một trong những công trình quan trọng phục vụ quá trình điều trị, cách ly nhằm phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh được sữa chữa, cải tạo trên cơ sở Bệnh viện đa khoa Mê Linh (cũ) đã bỏ hoang nhiều năm. Theo Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) Nguyễn Văn Luyến - đơn vị được giao nhiệm vụ xây dựng, cải tạo bệnh viện cho biết, đây là một trong những công trình đòi hỏi Tổng công ty phải nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay. Theo đó, mỗi ngày doanh nghiệp huy động từ 300 - 500 cán bộ, công nhân trong bối cảnh Covid-19 hiện nay để khẩn trương xây dựng là việc rất khó.

Mặt khác, trụ sở Bệnh viện Đa khoa Mê Linh – nơi được dùng để làm bệnh viện dã chiến – đã bỏ khá lâu không sử dụng. Lúc đầu, thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều.


Bệnh viện dã chiến Mê Linh cải tạo, sữa chữa xong sau 7 ngày

Tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về tình hình sản xuất kinh doanh trong điều kiện Covid-19 diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc xây dựng bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản. 

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, tiến độ hoàn thành sớm thể hiện tinh thần làm việc quyết tâm, có trách nhiệm và vào cuộc kịp thời của chính quyền và doanh nghiệp xây dựng. Đồng thời, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, kịp thời vào cuộc xây dựng các điểm cách ly, bệnh vện dã chiến khi thành phố cần.

Vân Phi
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang