XÃ HỘI
Cập nhật 11:22 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Từ 0 giờ ngày 21.3 cách ly tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam

17:48 | 20/03/2020
Chiều 20.3, Bộ Giao thông - Vận tải đã ban hành công văn hỏa tốc số 2561/BGTVT gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triển khai ngay việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể họp chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, thông báo đến tất cả hành khách từ tất cả các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế. Cụ thể: Chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt Nam; thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi vào nhà ga; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông - Vận tải cũng yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan (Công an xuất nhập cảnh, Quân đội, Hải quan, Kiểm dịch y tế quốc tế…) tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu vực cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga (cố gắng không để hành khách bị giữ quá 90 phút tại nhà ga); phối hợp với các cơ quan, đơn vị đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các hãng hàng không.


Tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải cách ly tập trung 14 ngày

Ngoài ra, Cục hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế và Việt Nam do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng hàng không Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của Nhà chức trách hàng không Việt Nam.

Việc cách ly này có hiệu lực từ 0 giờ ngày 21.3.

CHÍ TUẤN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang