XÃ HỘI
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Nâng cao năng lực nghiên cứu về dân số và phát triển đến năm 2030

17:02 | 29/02/2020
Thủ tướng chính phủ vừa ra quyết định số 314/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch “Nâng cao năng lực nghiên cứu về dân số và phát triển đến năm 2030”.

Kế hoạch này được xây dựng nhằm tăng cường tiềm lực nghiên cứu về dân số và phát triển, nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao năng lực trình độ nghiên cứu chuyên sâu, đẩy mạnh thực hiện nghiên cứu toàn diện về dân số và phát triển để cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ việc triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu đề ra trong chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Kế hoạch đưa ra các mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và năm 2030, trong đó sau 5 năm nữa, cả nước có từ 2-5 tổ chức đủ năng lực nghiên cứu về dân số và phát triển và đến 2030 có từ 5-8 tổ chức như vậy.

Đến năm 2030, các nghiên cứu khoa học công nghệ về dân số và phát triển được nghiên cứu, phát triển ngang tầm khu vực và thế giới; một số công nghệ Y-Sinh học chuyên sâu trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được nghiên cứu, phát triển đạt trình độ ngang tầm thế giới được ứng dụng tại Việt Nam; hình thành mạng lưới liên kết các cơ sở nghiên cứu, các nhà khoa học về dân số và phát triển trong nước và quốc tế.

Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cũng như việc tổ chức thực hiện liên quan đến các Bộ: Khoa học và Công nghệ; Bộ Y tế; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động-thương binh và Xã hội.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 28.2.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang