XÃ HỘI
Cập nhật 10:14 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Học sinh các trường nghề có thể học trở lại vào 2.3

12:17 | 29/02/2020
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có công văn hướng dẫn các sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên toàn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong hệ thống GDNN khi các em đi học lại.

Hướng dẫn nêu rõ, căn cứ vào tình hình thực tiễn địa phương, các sở Lao động, Thương binh và Xã hội có thể xem xét cho học sinh, sinh viên các trường nghề đi học trở lại vào ngày 2.3. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn môi trường học tập cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại, các sở Lao động, Thương binh và Xã hội phải tổ chức kiểm tra và giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn của cơ sở GDNN; tăng cường công tác y tế cho cơ sở GDNN trên địa bàn; bố trí đảm bảo tối đa nguồn lực sẵn sàng cho phòng chống dịch bệnh tại cơ sở GDNN. Đồng thời, các cơ sở GDNN có thể điều chỉnh thời khóa biểu theo hướng ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.

Hiện cả nước có hơn 1.950 cơ sở GDNN, trong đó có hơn 1.600 cơ sở cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2.2020. Hơn 300 cơ sở GDNN còn lại đều nằm trong doanh nghiệp và đào tạo các ngành nghề như nấu ăn, pha chế, làm đẹp theo hệ sơ cấp. Đây là những nghề học viên có thể kết hợp học lý thuyết với thực hành theo công việc phát sinh hàng ngày.

Đức Kiên
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang