QUỐC TẾ
Cập nhật 17:50 | 29/02/2020 (GMT+7)
.

Nhật Bản phát hiện ca tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

08:07 | 29/02/2020
Một phụ nữ ở tỉnh Osaka, Nhật Bản, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) mặc dù trước đó, người này đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Theo Đài NKH Nhật Bản, ngày 29.1, phụ nữ này được phát hiện nhiễm Covid-19 sau chuyến công tác tại Vũ Hán, Trung Quốc. Bà xuất viện ngày 1.2. Năm ngày sau đó, bà được trung tâm y tế xác nhận không còn virus trong người sau một số lần xét nghiệm.

Sau khi xuất viện, đến ngày 19.2, bệnh nhân cảm thấy đau họng và tức ngực nên đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ 2 và phát hiện mình tái nhiễm.

Theo Reuters, đây là ca tái nhiễm đầu tiên được phát hiện tại Nhật Bản. Bộ trưởng Bộ Y tế Katsunobu Kato, cho biết, Chính phủ sẽ theo dõi các bệnh nhân cũng như tình trạng của những người được xuất viện trước đó. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc đề phòng các ca lây nhiễm trở lại sau khi được chữa khỏi. Trước đó, tại Thành Đô, Trung Quốc, cũng ghi nhận trường hợp tái nhiễm đầu tiên và một số trường hợp đã xuất viện vẫn có khả năng lây nhiễm.

Một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm của Đại học Osaka cho biết, thông thường, những người từng nhiễm virus sẽ có kháng thể và nhờ vậy, họ có thể không bị tái nhiễm loại virus đó. Tuy nhiên, nếu không có đủ kháng thể cần thiết, họ có nguy cơ tái nhiễm hoặc những virus chưa được phát hiện trong cơ thể có thể tiếp tục nhân bản.

Quỳnh Vũ
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang