ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 17:50 | 29/02/2020 (GMT+7)
.
Quảng Ninh:

Thông quan trở lại cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô - Động Trung

17:30 | 27/02/2020
Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô (huyện Bình Liêu), từ ngày 26.2, tại cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô (Bình Liêu, Quảng Ninh, Việt Nam) - Động Trung (Phòng Thành, Quảng Tây, Trung Quốc) đã chính thức khôi phục việc thông quan hàng hóa sau thời gian tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Hội đàm giữa UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) và Chính quyền nhân dân khu Phòng Thành (Trung Quốc) tìm giải pháp hỗ trợ tạo thuận lợi hoạt động xuất nhập khẩu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Đây là một trong những kết quả quan trọng đạt được tại buổi hội đàm giữa UBND huyện Bình Liêu và Chính quyền nhân dân khu Phòng Thành diễn ra tại trấn Động Trung (Phòng Thành, Quảng Tây, Trung Quốc) vào ngày 24.2 vừa qua, nhằm phối hợp tìm giải pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủng loại hàng hóa được thông quan bước đầu là các mặt hàng hải sản, nông lâm sản… và sẽ được áp dụng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động của doanh nghiệp, bảo đảm đúng quy định của hai bên, tránh để hàng hóa tồn đọng. Sau khi hoạt động thông quan ổn định, hai bên căn cứ tình hình thực tế để mở rộng chủng loại mặt hàng phù hợp.


Các xe hàng chờ làm thủ tục thông quan tại cặp chợ cư dân biên giới Hoành Mô - Động Trung, ngày 26.2

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, hai bên thống nhất cùng xây dựng điểm kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu để đo thân nhiệt cho người điều khiển phương tiện, chủ hàng. Những người có thân nhiệt bình thường sẽ được nhập cảnh làm các thủ tục tiếp theo; các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch bệnh sẽ được thông báo và bàn giao lại cho cơ quan chức năng bên kia. Chủ hàng, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải đeo khẩu trang, găng tay, trang bị phòng hộ. Trong thời gian bốc xếp hàng hóa, chủ hàng, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ quy định y tế của hai bên và được sắp xếp chờ đợi trong khu vực cách ly; công nhân bốc xếp phải đeo, mặc trang bị phòng hộ khi làm việc.

Theo số liệu thống kê, từ ngày 1.1-25.2, kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Hoành Mô đạt 3,89 triệu USD (giảm 58% so với cùng kỳ năm 2019); số thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 9 tỷ đồng (giảm 36% so với cùng kỳ năm 2019).

MẠNH TUÂN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang