XÃ HỘI
Cập nhật 10:00 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nộp thuế trước bạ đăng ký xe qua mạng từ tháng 3.2020

16:51 | 20/02/2020
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, từ tháng 3.2020, Bộ Công an sẽ tiến hành triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, từ ngày 12.3, Bộ Công an sẽ tiến hành triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG): dichvucong.gov.vn tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trên cơ sở các kết quả đạt được khi triển khai tại hai thành phố, Bộ Công an sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai đến các tỉnh, thành phố còn lại.


Ngoài việc nộp thuế trước bạ đăng ký xe qua mạng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì người vi phạm giao thông tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận cũng có thể nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng DVCQG.

Cũng bắt đầu từ ngày 12.3, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận là 5 tỉnh sẽ được thí điểm về việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng DVCQG. Việc cải tiến phương pháp nộp phạt qua mạng được kì vọng sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện Chính phủ điện tử.

Cục CSGT sẽ cập nhật dữ liệu người vi phạm lên hệ thống cơ sở dữ liệu của đơn vị và tích hợp với hệ thống dịch vụ công; từ đó người dân có thể tìm tên, lỗi vi phạm và thực hiện các bước nộp phạt trên Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; đồng thời lựa chọn hình thức nhận quyết định nộp phạt, giấy đăng ký, bằng lái tại nhà thông qua hệ thống bưu điện.

Theo kế hoạch, đến quý III.2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trong cả nước.

Theo QĐND
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang