XÃ HỘI
Cập nhật 23:01 | 06/04/2020 (GMT+7)
.

Không khí lạnh gây mưa, trời rét đậm, có nơi rét hại

11:11 | 15/02/2020
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng chiều nay (15.2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.


Không khí lạnh tràn về gây mưa, rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (ảnh minh hoạ)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15.2) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16.2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18.2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay (15.2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18.2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16.2 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội, tối và đêm nay (15.2) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16.2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Theo chinhphu.vn
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang