XÃ HỘI
Cập nhật 23:25 | 19/01/2020 (GMT+7)
.

Quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim

17:22 | 08/12/2019
Sáng 8.12, cuộc chạy thường niên “Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019” (Ha Noi Run for Children – HRC 2019) do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, VinaCapital và Manulife Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

“Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019” thu hút hàng nghìn người tham gia 

Tham gia Cuộc chạy có cộng đồng doanh nghiệp các nhà tài trợ, những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực luôn đồng hành cùng Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội trong nhiều năm qua, các vị đại sứ, đại diện các đại sứ quán tại Hà Nội và đặc biệt đông đảo nhân dân Thủ đô cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, chia sẻ: “Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019 không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là một hình đẹp của nhân dân Thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canada và bạn bè quốc tế”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul truyền đạt thông điệp nhấn mạnh, tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, tất cả mọi người có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình.  


Cuộc chạy đã quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim 

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Canada, Trưởng Ban tổ chức, cho biết, cuộc chạy năm nay đặc biệt nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tham gia của nhiều người nổi tiếng trong các lĩnh vực biểu diễn, âm nhạc, điện ảnh, thể thao… thể hiện được sức lan tỏa của hoạt động đối ngoại nhân dân với sự tham gia rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Số lượng người tham gia hàng năm tăng dần, đồng nghĩa với việc số lượng các em nhỏ được điều trị bằng số tiền quyên góp từ sự kiện này sẽ ngày càng nhiều hơn. Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội luôn thu hút được sự tham gia đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe.

Thông qua các hình thức gây quỹ khác nhau, Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội năm 2019 đã quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ việc chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viên Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital. Công ty kiểm toán quốc tế KPMG kiểm toán toàn bộ số tiền tiếp nhận, sử dụng và phân bổ tới các đơn vị thụ hưởng.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
14:17 26/12/2019
Ngày 19.12.2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 1707/BHXH-QTL hướng dẫn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) từ ngày 1.1.2020 theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Quay trở lại đầu trang