XÃ HỘI
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Huyện Kỳ Sơn, Nghệ An: Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em

11:12 | 09/11/2019
Kỳ Sơn là một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, có hệ thống sông suối khá dày đặc gồm dòng sông Cả với hai nhánh phụ là Nặm Nơn và Nặm Mộ dài khoảng 125km, diện tích lưu vực khoảng 1 nghìn km2 và hàng trăm khe suối lớn nhỏ như: khe Nằn, khe Chảo, Huổi Pà, Nhinh, Huồi Giảng, Ca Nhăn...

Huyện đoàn Kỳ Sơn tham gia cắm biển cảnh báo những nơi nguy hiểm, đề phòng đuối nước tại xã Chiêu Lưu

Nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, Huyện đoàn Kỳ Sơn, chính quyền xã Chiêu Lưu đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho hơn 50 thiếu nhi xã Chiêu Lưu. Tại buổi tuyên truyền các em thiếu nhi đã được giảng viên phổ biến về một số nội dung như: các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, kỹ năng xử lý tình huống, nhận biết các tình huống có thể gây ra đuối nước và các động tác thực hiện phương pháp bơi, kỹ thuật bơi, kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu khi đuối nước, các biện pháp phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích...

Cùng với hoạt động của cấp huyện, các cơ sở Đoàn - Đội các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em bằng các hình thức dễ nhớ như: Tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt hè, loa phát thanh, trình chiếu video, phát tờ rơi, cắm biển cảnh báo, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng sống... tiêu biểu như các đơn vị Đoàn xã Na Loi, Keng Đu, Hữu Kiệm, Chiêu Lưu..


Đoàn xã Na Loi tổ chức sinh hoạt hè và tuyên truyền phòng, chống đuối nước

Thông qua các buổi tuyên truyền, trang bị cho các em thiếu nhi những kiến thức cơ bản về cách phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em có thể xử lý các tình huống bất ngờ. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh trong công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, huy động sự vào cuộc của xã hội đối với công tác bảo vệ trẻ em, tạo cho trẻ môi trường sống an toàn, lành mạnh.

TQ
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang