XÃ HỘI
Cập nhật 21:49 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III tăng cường kiểm tra phương tiện tại cảng, bến

16:46 | 08/11/2019
Theo Giám đốc Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III Nguyễn Ngọc Thạch, để tăng cường công tác an toàn giao thông đường thủy nội địa, trong năm 2019 đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra và làm thủ tục ra, vào cảng, bến của phương tiện đảm bảo thực hiện đúng quy trình kiểm tra phương tiện theo quy định.


Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực đang kiểm tra phương tiện giao thông thuỷ

Theo đó, Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III đã kiên quyết xử lý vi phạm hành chính những trường hợp vi phạm như chở quá tải, không đủ bằng cấp, định biên, thiếu trang thiết bị an toàn, bến bãi hoạt động không phép…

 Cảng vụ Đường thủy Nội địa khu vực III đã và đang thực hiện chức năng quản lý 1.022 cảng, bến thủy nội địa trên 1.515 km sông, kênh thuộc 8 tỉnh, thành phố, bao gồm tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III  đã yêu cầu các Đại diện thực hiện kiểm tra chặt chẽ phương tiện, cảng bến và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm nhằm đưa đối tượng quản lý ngày càng chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật. Trong công tác xử phạt vi phạm hành chính phải kết hợp với tuyên truyền các quy định mới.

Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III cũng đã tiếp tục duy trì công tác phối hợp kiểm tra liên ngành giữa các đơn vị hữu quan về giao thông thủy nội địa, kiểm tra xử lý những cảng, bến, phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa  Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, chú trọng vào các lỗi vi phạm về quá tải, bằng cấp, trang thiết bị an toàn. Thực hiện công tác chủ trì kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu tại tất cả các cảng thủy nội địa và các bến thủy nội địa có nguy cơ xảy ra sự cố tràn dầu. Đôn đốc các cảng thủy nội địa chấp hành các qui định pháp luật về công tác môi trường đường thuỷ nội địa. Tất cả các cầu bến của cảng thủy nội địa phải có giấy tờ pháp lý liên quan đến môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Bên cạnh đó, Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III đã phối hợp Sở Giao thông Vận tải địa phương trong việc giải quyết cấp phép bến thủy nội địa để đảm bảo hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước tại cảng bến thủy nội địa trong phạm vi quản lý. Yêu cầu các Đại diện thường xuyên kiểm tra trang thiết bị an toàn của cảng bến nhằm đảm bảo hoạt động cảng, bến được an toàn.

Cảng vụ Đường thuỷ nội địa khu vực III cũng đã tiếp nhận và thông báo kịp thời các thông tin luồng lạch của Chi cục Đường thuỷ nội địa phía Nam, các Công ty Cổ phần quản lý bảo trì đường thuỷ nội địa và thông báo bằng thuyền trưởng, máy trưởng không còn giá trị sử dụng của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam cho các Đại diện Cảng vụ để thông báo kịp thời đến các phương tiện trong khu vực quản lý. Đơn vị đặc biệt chú trọng đến các thông báo về tai nạn giao thông trên luồng, vùng nước cảng bến để thông tin kịp thời đến chủ phương tiện, thuyền trưởng nắm bắt để có kế hoạch hành trình an toàn.

Bảo Ngân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang