XÃ HỘI
Cập nhật 14:44 | 15/11/2019 (GMT+7)
.

Tập huấn công tác y tế dự phòng và an toàn thực phẩm

12:18 | 08/11/2019
Công đoàn Y tế Việt Nam vừa phối hợp với Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam và tập huấn công tác Y tế dự phòng, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 150 đại biểu là cán bộ công đoàn và đoàn viên ngành Y tế tỉnh Gia Lai.

Phát biểu khai mạc Lễ phát động và tập huấn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết, đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm triển khai chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động. Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo công đoàn y tế các cấp phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt các hoạt động khám sức khỏe định kỳ; khám rà soát, phát hiện các bệnh nghề nghiệp; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ bảo hộ lao động, các chế độ bồi dưỡng sức khỏe, đảm bảo cho người lao động được làm việc trong môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn; được dùng thực phẩm sạch, an toàn trong các bữa ăn ca và việc tổ chức, duy trì các hoạt động thể thao… Bởi lẽ, nhiệm vụ chính trị của ngành là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhưng nếu nhân viên y tế không khỏe thì không thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe và thảo luận nhiều nội dung về công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình bày tỏ mong muốn, sau buổi tập huấn, mỗi cán bộ y tế sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt, hướng ứng vận động chương trình sức khỏe, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho đồng nghiệp, gia đình, xã hội và cộng đồng về Chương trình sức khỏe Việt Nam, chương trình an toàn thực phẩm…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận nhiều nội dung như định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế về phòng chống các bệnh không lây nhiễm; tình hình chung về công tác chăm lo sức khỏe, chương trình Sức khỏe Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế; tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm và các nguyên tắc vàng về An toàn thực phẩm; hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam về công tác bảo vệ, chăm lo, công tác an toàn thực phẩm và bữa ăn ca cho cán bộ đoàn viên, người lao động trong ngành y tế…

Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang