XÃ HỘI
Cập nhật 20:05 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cứu sống bệnh nhân bị tai nạn trên biển

16:34 | 07/11/2019
Đến sáng 4.11, khi đã hoàn toàn qua được cơn nguy hiểm, bệnh nhân Võ Hữu H, sinh năm 1993, ngư dân tàu cá BĐ 97991 TS, quê ở Hoài Hương (Hoài Nhơn, Bình Định) mới tin rằng tính mạng mình được cứu sống.

Nắm chặt tay các thầy thuốc chiến sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây, anh H xúc động “Đúng là bộ đội Cụ Hồ, các anh không chỉ giỏi về y thuật mà còn không quản ngại vất vả, hiểm nguy, hết lòng, hết sức khi nhân dân cần giúp đỡ”.


Sau khi kiểm tra vết thương, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc, Thiếu tá, Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Quang Hiếu, Chủ nhiệm Quân y kiêm Bệnh xã trưởng đảo Song Tử Tây kể với chúng tôi: Khoảng 1 giờ sáng ngày 27.10, Bệnh xá đảo Song Tử Tây nhận được thông tin từ Cục cứu hộ cứu nạn Quốc gia có ngư dân bị tai nạn tại ngư trường Trường Sa với vết thương rộng và sâu, mất máu nhiều, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.

Ngay lập tức, anh Hiếu đã huy động lực lượng và chỉ đạo công tác chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu. Đến 3 giờ ngày 28.10 bệnh nhân mới chuyển được về đến bệnh xá đảo trong tình trạng mệt mỏi, vết thương đứt cơ vùng lưng vai trái và động mạch liên sườn vẫn còn chảy máu… Tiếp nhận bệnh nhân, anh Hiếu cùng các thầy thuốc tiến hành cấp cứu, truyền dịch, siêu âm và mổ cắt lọc vết thương, thắt động mạnh liên sườn, khâu cầm máu, đóng vết thương và dùng kháng sinh, chăm sóc tích cực, theo dõi bệnh nhân 24/24 giờ.

Đến nay, các chỉ số sống của bệnh nhân ở ngưỡng an toàn và ổn định, các thầy thuốc đã phối hợp cùng gia đình và các cơ quan, đơn vị có liên quan sẵn sàng chuyển bệnh nhân vào đất liền tiếp tục điều trị.

Những năm qua, Quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành điểm sáng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân trên khu vực quần đảo Trường Sa của Tổ quốc. Không chỉ có trường hợp của bệnh nhân H, trong 3 tháng gần đây, Bệnh xã Đảo Song Tử Tây đã cấp cứu thành công 3 bệnh nhân trong đó 2 ca bị tai nạn trên biển và 1 ca viêm ruột thừa cấp.

Q. Hào
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang