XÃ HỘI
Cập nhật 08:28 | 12/11/2019 (GMT+7)
.

Tuyên dương học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số

00:05 | 07/11/2019
Chiều 5.11, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã chủ trì cuộc họp báo về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên và thanh niên DTTS xuất sắc tiêu biểu năm 2019. Chương trình do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào lúc 20 giờ, ngày 12.11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu cơ (TP Hà Nội).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh phát biểu tại buổi họp báo

Lễ Tuyên dương là dịp vinh danh những học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu trong quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu trên các lĩnh vực; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước; là dịp để học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Các em được tuyên dương lần này được chọn lọc theo hướng nâng cao tiêu chí về thành tích so với năm trước và chỉ tuyên dương các em có thành tích đạt từ giải Nhất, Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm nay, cũng sẽ có thêm hạng mục tuyên dương thanh niên DTTS do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đề cử. Dự kiến, sẽ có 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc tiêu biểu thuộc 28 dân tộc đến từ 33 tỉnh, thành phố trong cả nước được vinh danh tại Lễ tuyên dương năm 2019. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng lựa chọn 5 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương các năm trước, tiếp tục đạt thành tích cao trong học tập để giao lưu cùng các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên được tuyên dương năm nay nhằm kết nối giữa hệ đi trước và đi sau.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đề nghị Ban tổ chức, các cơ quan báo chí cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo, về quyền học tập, tiếp cận bình đẳng của trẻ em; hoàn thiện, tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng DTTS, miền núi; thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, đưa thông tin đầy đủ về Lễ tuyên dương góp phần khích lệ thành tích học tập các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc tiểu số, tiếp tục tạo động lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang