XÃ HỘI
Cập nhật 10:32 | 19/02/2020 (GMT+7)
.

Cấp thẻ và quy định giờ khi du khách tham quan Sơn Trà

13:34 | 06/11/2019
Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản về việc triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà.

Đường lên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.(Ảnh: H.Vinh)

Cụ thể, thời gian thực hiện thí điểm trong 3 tháng, kể từ ngày 15.11.2019 đến ngày 15.2.2020.

Các tuyến điểm được phép tham quan gồm: từ nút giao thông đường Hoàng Sa đến cây đa di sản; tuyến đường Yết Kiêu đi đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; tuyến đường Yết Kiêu đi suối Ôm.

Theo đó, tất cả người lên bán đảo Sơn Trà sẽ được cấp phát thẻ qua trạm gác. Trong đó, thẻ màu vàng dành cho các hộ dân sản xuất trồng rừng trong khu vực gác chắn; nhiếp ảnh gia; sinh viên thực tập; nghiên cứu sinh thực hiện các hoạt động khoa học… dài ngày được Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện cấp thẻ.

Thẻ màu xanh dành cho khách du lịch, các các bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày.

Lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, nhân viên ban quản lý bán đảo Sơn Trà được qua trạm gác không cần thẻ, chỉ xuất giấy tờ công vụ.

TP Đà Nẵng sẽ lắp đặt 3 trạm gác, mỗi trạm có 2 nhân viên trực, tại cổng khu du lịch Intercontinental, khu vực Nhà Vọng Cảnh, tuyến đường Yết Kiêu - Suối Ôm để kiểm soát người và phương tiện qua lại. Chỉ cho phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Ngoại trừ các tuyến Hoàng Sa - Cây Đa di sản, Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc, Yết Kiêu - Suối Ôm, TP Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông qua các tuyến còn lại vì hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng).

Theo laodong.vn
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang