XÃ HỘI
Cập nhật 23:46 | 05/06/2020 (GMT+7)
.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến Kon Tum

17:25 | 03/11/2019
Trong hai ngày 2 và 3.11, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã đến tỉnh Kon Tum với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đoàn Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" thực hiện nghi lễ chào cờ tại tỉnh Kon Tum

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là một hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024. Hoạt động này được tổ chức tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động… Trong đó, tỉnh Kon Tum được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chọn là 1 trong 10 điểm đến.

Trong 2 ngày ở Kon Tum, 100 hội viên, thanh niên tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thanh niên các tỉnh Tây Nguyên đã cùng giao lưu lửa trại, cồng chiêng, múa xoang với hội viên, đoàn viên các dân tộc tỉnh Kon Tum; tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng cột mốc và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới tại Cột mốc ba biên Việt Nam- Lào- Campuchia; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi; tham gia Chương trình Văn nghệ cộng đồng “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tổ chức tại làng Đăk Mế, xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi và tặng 10 suất học bổng cho học sinh của làng. Đây là làng của người Brâu, một trong những dân tộc ít người nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hiện dân tộc Brâu chỉ có khoảng 400 nhân khẩu cư trú gọn trong làng Đăk Mế.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp tại điểm đến Kon Tum. Hoạt động này được lan tỏa trong 63 tỉnh, thành phố.


Đoàn Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" chụp ảnh lưu niệm tại tỉnh Kon Tum

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ bình chọn ảnh “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trên mạng xã hội. Lựa chọn in sách ảnh, thiết kế video clip và chụp ảnh “check in” với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”… Qua đó kêu gọi thanh niên tuyên truyền, chia sẻ trên mạng xã hội các bức ảnh thể hiện tình yêu quê hương Tổ quốc gắn với nơi sinh ra và lớn lên, các địa danh văn hóa lịch sử. Các bức ảnh thể hiện hành động đóng góp cho sự phát triển đất nước và cộng đồng.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã tổ chức tại các tỉnh Cà Mau, thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Sau Kon Tum, hành trình sẽ còn đi qua một số tỉnh khác trong cả nước, trước khi làm Lễ Tổng kết tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10.12.2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang