XÃ HỘI
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Hơn 2.500 tấn phế thải từ vụ cháy Rạng Đông được đưa đến nơi bảo quản

11:18 | 11/10/2019
Hơn 2.500 tấn phế thải các loại của vụ cháy khủng khiếp ở Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) đã được chuyển về tập kết và bảo quản ở kho chứa của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10), ở Sóc Sơn - Hà Nội.

Urenco 10 huy động phương tiện, nhân lực thu dọn phế thải sau vụ cháy của tại Công ty phích nước Rạng Đông. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Lãnh đạo Urenco 10 cho biết, toàn bộ phế thải các loại từ vụ cháy Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) đã được đơn vị này vận chuyển đưa về tập kết tạm tại kho chứa xử lý rác thải công nghiệp của Urenco 10 (Sóc Sơn - Hà Nội).

Số phế thải trên gồm 4 loại: Vật tư thành phẩm, bán thành phẩm, bóng đèn tàn dư sau cháy (gọi tắt là tro xỉ) là 1.200 tấn; Vật liệu xây dựng nhà xưởng sau cháy (sắt, xà gồ,…) là 1.300 tấn; Bóng đèn huỳnh quang thải loại là 11,34 tấn (những bóng đèn phần lớn còn nguyên chiếc, nhưng do ảnh hưởng của vụ cháy bị ám khói, hư hỏng nhẹ); Rác thải công nghiệp của Công ty Rạng Đông trong quá trình sản xuất thải ra là 15 tấn.

Theo lãnh đạo Urenco 10, trước khi được đưa ra khỏi Công ty Rạng Đông, số phế thải nói trên đã được bộ đội hóa hóa tẩy độc sơ bộ, bàn giao bằng văn bản và cho lên xe chuyên dụng chở về khu tập kết. Các chất này Urenco 10 được phép xử lý, nhưng do tính chất "nhạy cảm" của chất thải từ Công ty Rạng Đông nên đơn vị này đang lưu giữ bảo quản an toàn và lập phương án xử lý báo cáo các cơ quan quản lý duyệt.

"Chưa rõ tro xỉ còn chứa thủy ngân hay không, hiện nay chúng tôi đang nhờ cơ quan chuyên môn phân tích, nhờ Chi cục môi trường Hà Nội và một đơn vị độc lập để phân tích thì mới biết được cụ thể hiện trạng nó ra làm sao rồi mới có phương án xử lý" - lãnh đạo Urenco 10 nói.

Theo dantri.com.vn
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang