XÃ HỘI
Cập nhật 21:36 | 25/05/2020 (GMT+7)
.
Trung tâm Y tế huyện Đoan Hùng

Đổi mới hướng đến sự hài lòng của người bệnh

08:32 | 15/09/2019
Là đơn vị Y tế hạng II, quy mô 400 giường bệnh, những năm gần đây, Trung tâm y tế Đoan Hùng đã từng bước đổi mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt, Trung tâm luôn thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ...

Áp dụng kỹ thuật nâng cao chất lượng điều trị

Với phương châm: người bệnh là “khách hàng” của Trung tâm, vì vậy sự hài lòng của người bệnh về điều trị, chăm sóc, phục vụ là nhân tố tạo nên thành công của đơn vị. Vì vậy, Ban lãnh đạo Trung tâm luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc, cả về lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, tay nghề, nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh.

Năm qua, Trung tâm đẩy mạnh công tác học tập, bồi dưỡng nhằm làm thay đổi nhận thức và hành vi của đội ngũ thầy thuốc; đổi mới tác phong làm việc của cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, nhân viên phục vụ. Những tháng đầu năm 2019, trung tâm đã mở 2 lớp bồi dưỡng, học tập về đổi mới phong cách giao tiếp, ứng xử cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị. Bổ sung nhân lực cho Tổ công tác xã hội bảo đảm công tác đón tiếp, hướng dẫn được vận hành thuận lợi giúp người bệnh an tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị. Cùng với đó “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động cấp Giấy khám sức khỏe”, mà trực tiếp là việc các y, bác sỹ sẽ đến tận phòng đăng ký để thăm khám, qua đó đã rút ngắn thời gian chờ đợi, nhận được phản hồi tích cực và đánh giá cao của tất cả những người có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe.

Cùng với chú trọng đổi mới phong cách thái bộ phục vụ người bệnh, các dịch vụ hỗ trợ, năm qua, Trung tâm đã đăng ký và đưa vào triển khai được nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật trĩ độ III, IV, phẫu thuật cắt u, nang tuyến giáp, phẫu thuật kết hợp xương phức tạp, tán sỏi laser, xét nghiệm sinh thiết tế bào, X quang chụp vú, triển khai phẫu thuật một số bệnh lý TMH (Phẫu thuật bóc đường dò luân nhĩ, cắt Amydal), nội soi đại tràng can thiệp. Bước sang những tháng đầu năm 2019, Trung tâm tiếp tục triển khai thêm các kỹ thuật chuyên sâu như: Mổ nội soi chửa ngoài tử cung, mổ nội soi u nang buồng trứng, nạo thai dưới siêu âm có gây mê, mổ không đau, đẻ không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng… Đồng thời, trung tâm đã cử cán bộ đi học tập, bồi dưỡng tại các bệnh viện tuyến trên và từng bước triển khai và tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới như: Tán sỏi qua da, phẫu thuật tụ máu ngoài màng cứng, tụ máu dưới màng cứng, phẫu thuật thay khớp háng, xét nghiệm sàng lọc sau sinh, phẫu thuật chuyên khoa Tai Mũi Họng…

Chính từ việc triển khai đồng bộ các công đoạn của quy trình chăm sóc toàn diện người bệnh khoa học, nền nếp ở các khoa, phòng cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính đã mang lại những tín hiệu tích cực với: số lượng bệnh nhân đến thăm khám vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2018; giường điều trị nội trú đạt trên 120%... đặc biệt lượng người bệnh tại các huyện lân cận của tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang… đến thăm khám ngày một đông.

Minh Ngọc
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang