XÃ HỘI
Cập nhật 17:47 | 19/09/2019 (GMT+7)
.

Phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trong trường học

15:48 | 09/09/2019
Xác định đây là thời điểm mà dịch tay chân, miệng có khả năng bùng phát trên diện rộng, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập triển khai các biện pháp tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 554 trường hợp mắc tay chân miệng, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Số mắc giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2018, nhưng những tháng cuối năm là thời điểm có thể ghi nhận số mắc bệnh tay chân miệng gia tăng do tính chất lây truyền, đặc biệt trong mùa tựu trường, trẻ tập trung vào năm học mới, điều kiện thời tiết thuận lợi, điều kiện vệ sinh chưa bảo đảm là yếu tố thuận lợi cho sự lây lan và phát triển của dịch bệnh. Bệnh gặp chủ yếu ở trẻ dưới 5 tuổi.


Rửa tay sách đề phòng dịch bệnh tay chân, miệng. Nguồn: ITN

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, kiểm soát sự gia tăng số ca mắc mới, không để tử vong do dịch bệnh, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội tập huấn, hướng dẫn chuyên môn về giám sát và xử lý dịch tay chân miệng cho Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã; chú trọng hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong trường học. Trên địa bàn xã, phường, thị trấn biết và thường xuyên thực hiện biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt là vệ sinh khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục. Trung tâm y tế cùng các trạm y tế tích cực, chủ động giám sát phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng, tại các cơ sở y tế được phân công giám sát; tổ chức khoanh vùng, cách ly và xử lý ổ dịch kịp thời, không để dịch lan rộng.

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng với nhiều hình thức đa dạng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại cộng đồng và cơ sở y tế; kiểm tra giám sát các đơn vị về nội dung triển khai phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tay chân miệng trong trường học. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố có trách nhiệm cung cấp đủ cloramin B và trang thiết bị cần thiết cho xử lý dịch.

Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
10:49 17/09/2019
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tiến hành chi trả lương cho hơn 1.900 công nhân có chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc bỏ trốn để lại khoản nợ lương, bảo hiểm xã hội hàng chục tỷ đồng vào thời điểm Tết Nguyên đán 2018.
Quay trở lại đầu trang