XÃ HỘI
Cập nhật 00:19 | 10/04/2020 (GMT+7)
.

Cứu nạn thuyền viên người Trung Quốc trên khu vực biển Việt Nam

17:41 | 04/09/2019
Tàu GREAT ASPIRATION (Quốc tịch Hong Kong) đang trên đường hành trình từ Trung Quốc tới Singapore, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 220 hải lý về phía Đông - Đông Nam thì có một thuyền viên bị tai nạn lao động. Thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp đến Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải.

Vận chuyển nạn nhân từ tàu Great Aspiration sang tàu SAR 413

Sau khi xác minh được biết, thuyền viên bị tai nạn tên là WANG DEQIAN, sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc; Tình trạng sức khỏe thuyền viên này rất yếu và đau đớn do bị gãy xương đùi phải. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hang hải Việt Nam đã kết nối liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên, đồng thời yêu cầu tàu chuyển hướng, hành trình về Vũng Tàu với tốc độ nhanh nhất.


Nạn nhân được chăm sóc y tế khi ngay sau khi đưa sang tàu SAR 413

Vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 2.9.2019, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 413 đang thường trực tại Vũng Tàu khẩn cấp lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, thời tiết khu vực có gió cấp 6-7, sóng cao 2-3m, với tinh thần khẩn trương vượt sóng, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận tàu GREAT ASPIRATION tiến hành tiếp nhận nạn nhân, sau khi được chăm sóc y tế, bệnh nhân được đưa về cầu cảng Trung tâm tại Vũng Tàu lúc 13 giờ 00 phút cùng và bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện chủ tàu và sau đó đưa vào bệnh viện cấp cứu.


Đây là vụ thứ sáu, Trung tâm đã thực hiện cứu nạn kịp thời cho các tàu biển nước ngoài có thuyền viên bị thương

Việt Nam nằm ở vị trí gần tuyến đường hàng hải quốc tế, khu vực có mật độ tàu vận tải quốc tế hoạt động tấp nập, tiềm ẩn những rủi ro, tai nạn. Đây là vụ thứ sáu trong năm 2019, Trung tâm đã thực hiện cứu nạn kịp thời cho các tàu biển nước ngoài có thuyền viên bị thương trong quá trình lao động khi các tàu đi ngang qua vùng biển Việt Nam, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của quốc gia có biển theo yêu cầu của Công ước quốc tế về tìm kiếm cứu nạn trên biển (SAR 1979) mà chúng ta là quốc gia thành viên.

Bảo Ngân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang