XÃ HỘI
Cập nhật 10:32 | 19/02/2020 (GMT+7)
.

Lần đầu tiên Việt Nam đoạt Huy chương Bạc ở Kỳ thi tay nghề thế giới

16:00 | 28/08/2019
Sau 10 ngày tranh tài tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Kazan Expro (CHLB Nga), thí sinh Trương Thế Diệu thuộc Viện Đào tạo Kỹ năng nghề DENSO Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Bạc nghề Phay CNC. 8 thí sinh khác giành 8 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Kết quả này đã đưa Đoàn Việt Nam đứng thứ 25/63 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45.

Thí sinh Trương Thế Diệu nhận Huy chương Bạc nghề Phay CNC

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh, đây là lần thứ 3 Việt Nam đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới và là lần đạt thành tích cao nhất trong 7 lần tham gia từ trước đến nay. Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh khẳng định, kết quả đạt được của Đoàn Việt Nam trong kỳ thi lần này ngoài sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của các cấp, các ngành, của xã hội, các doanh nghiệp, các trường chất lượng cao, thì cần có các yếu tố sau: Phải huy động được các nguồn lực từ xã hội, đặc biệt sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các trường chất lượng cao trong công tác đào tạo và huấn luyện thí sinh. Thí sinh phải được rèn luyện trên các hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tương đồng với thiết bị sẽ sử dụng ở kỳ thi tay nghề thế giới. Một vấn đề nữa là phải tìm kiếm, phát hiện được thí sinh có đầy đủ năng lực, phẩm chất, có khả năng phát triển theo nghề để đào tạo, huấn luyện. Có đội ngũ chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh tham gia công tác huấn luyện. Và cuối cùng cần có thời gian huấn luyện dài hơi để thí sinh có thể tiếp cận, làm quen, và làm chủ được trang thiết bị máy móc hiện đại, tự tin trong quá trình thi đấu.


Đoàn Việt Nam tại Kazan, CHLB Nga

Toàn cảnh Lễ bế mạc Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 45

Được biết, Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 thu hút sự tham gia của hơn 1.300 thí sinh và đại diện các đoàn, đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dự thi ở 56 nghề thuộc 6 lĩnh vực gồm: công nghệ xây dựng và xây dựng, nghệ thuật sáng tạo và thời trang, công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sản xuất và kỹ thuật, dịch vụ xã hội - cá nhân và giao thông vận tải. Đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia ở 18 nghề.


Thí sinh Nguyễn Thái Phương, Trừơng Cao đẳng kỹ nghệ II,  giành Chứng chỉ xuất sắc nghề Công nghệ nước và Chứng nhận sử dụng tiết kiệm nguyên liệu và bền vững
Tin: Thái Bình
Ảnh: TC GDNN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang