XÃ HỘI
Cập nhật 08:11 | 16/09/2019 (GMT+7)
.
Bến Tre:

Trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn, khuyết tật

00:11 | 26/08/2019
Sáng 25.8, tại Hội trường lớn tỉnh Bến Tre, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre trao học bổng Nhân Thiện năm thứ 8.

Tại buổi lễ, đã có 490 học sinh THPT, 9 tân sinh viên mồ côi, khuyết tật, 1 học viên cao học bị khuyết tật và 2 học sinh THCS mồ côi cha mẹ được trao học bổng Nhân Thiện. Mỗi suất học bổng dành cho học viên cao học trị giá 10 triệu đồng; 2 học sinh THCS được nhận học bổng 100 USD/em; mỗi suất học bổng dành cho tân sinh viên từ 3 - 5 triệu đồng; học bổng cho học sinh THPT là 2 triệu đồng/suất.

Năm học 2019 - 2020, Quỹ học bổng Nhân Thiện dự kiến sẽ trao học bổng cho 647 em học sinh bậc THCS và 490 em học sinh bậc THPT, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ em mồ côi với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng và 22.000 tập vở học sinh. Ngoài ra, Quỹ học bổng Nhân Thiện cấp tỉnh sẽ ủy quyền cho đại diện ở cấp huyện trao học bổng cho các em học sinh cấp Tiểu học.

Tại lễ trao học bổng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng Quỹ học bổng Nhân Thiện đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí để các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật vững bước trong cuộc sống, học tập. Nhiều em học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu, nỗ lực vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp công sức cho quê hương.

N. Chung
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
08:09 13/09/2019
Cùng với quá trình hội nhập, gần đây, số lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xu hướng tăng qua các năm. Để tăng cường quản lý về vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng, bên cạnh xây dựng hành lang pháp lý, các cơ quan quản lý phải kiểm soát chặt việc cấp giấy phép cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài, đồng thời tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cũng như ý thức chấp hành của doanh nghiệp, cơ quan sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang