XÃ HỘI
Cập nhật 16:50 | 30/03/2020 (GMT+7)
.
Bệnh viện đa khoa Thanh Chương

Xây dựng cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

09:24 | 25/08/2019
Là bệnh viện tuyến huyện, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương đã tích cực triển khai xây dựng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp - thân thiện, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, sự hài lòng người bệnh.

Thực hiện việc phát động xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đã lồng ghép xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng điều trị đến 100% cán bộ các khoa phòng, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, thái độ chăm sóc với người bệnh. Cùng với đó, Bệnh viện đã từng bước cải cách thủ tục hành chính, đầu tư hệ thống lấy số tự động, phần mềm quản lý giúp bệnh nhân làm thủ tục khám, chữa bệnh nhanh chóng, thuận lợi…

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu xây dựng cơ sở y tế có môi trường “xanh - sạch - đẹp” góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương xây dựng kế hoạch, triển khai, quán triệt trong toàn đơn vị theo các nội dung trọng tâm: xanh, sạch, quản lý chất thải, đẹp, tổ chức thực hiện và cộng điểm… Trong quá trình triển khai, đơn vị đã giao sự chủ động cho ban chỉ đạo tổ chức truyền thông và hướng dẫn thực hiện các nội dung kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” để cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân thực hiện. Các khoa phòng rà soát các tiêu chí, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng vệ sinh môi trường; thực hiện tốt các quy trình hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh môi trường cơ sở y tế và thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của đơn vị; huy động các đoàn thể của đơn vị tham gia phong trào vệ sinh thực hiện cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”. Ban chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại đơn vị, bổ sung nội dung triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” vào quy chế thi đua khen thưởng, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết kết quả triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” và lồng ghép vào việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của đơn vị.

Với mục tiêu, tạo không gian thân thiện, môi trường trong lành, sạch, đẹp, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, Bệnh viện đã bố trí không gian nhiều cây xanh rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi, nước uống…bổ sung các biển chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí, hòm thư góp ý, số điện thoại trực 24/24 giờ được bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy; sắp xếp bàn tiếp đón có nhân viên trực; các phòng bệnh được bảo đảm vệ sinh, thường xuyên khử khuẩn, thay ga giường, quần áo bệnh nhân...

Bác sĩ Nguyễn Hải Linh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Quán triệt chủ trương xây dựng bệnh viện không khói thuốc, cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện đã trồng được hàng trăm cây xanh, chậu cây cảnh các loại trong khuôn viên và giao Đoàn Thanh niên phụ trách chăm sóc. Trong quá trình triển khai, đơn vị gắn nội dung cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp với thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Cử nhân Nguyễn Công Biên, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chia sẻ: Với việc được tiếp nhận dự án Xây dựng hệ thống xử lý chất thải đến nay, Bệnh viện đã ra khỏi danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, Đơn vị đã được trang bị hệ thống xử lý nước thải gồm bể điều hòa 3 ngăn, bể thu gom và ổn định bùn 4 ngăn; thiết bị xử lý sinh học bằng công nghệ AAO công suất 100m³/ngày đêm. Đối với chất thải rắn được thu gom từ các khoa phòng, phân loại thành chất thải rắn nguy hại và chất thải thông thường. Với chất thải y tế nguy hại, đơn vị ký kết hợp đồng với công ty đủ điều kiện xử lý - Công ty Phú Hà, thực hiện bàn giao, vận chuyển theo quy định. Nhờ đó, toàn bộ chất thải y tế tại Bệnh viện đã được xử lý an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Với việc triển khai xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp - thân thiện, Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương đã từng bước làm hài lòng người bệnh; chất lượng công tác khám, chữa bệnh ngày càng tốt hơn. Người bệnh và người nhà thêm an tâm, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang