XÃ HỘI
Cập nhật 16:50 | 30/03/2020 (GMT+7)
.
Bệnh viện Đa khoa Yên Thành

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

09:22 | 25/08/2019
Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Y tế Nghệ An, UBND huyện Yên Thành, trong những năm qua, Bệnh viện ĐK huyện Yên Thành đã có nhiều thay đổi, nhất là trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Ban lãnh đạo Bệnh viện thường xuyên phổ biến, quán triệt thực hiện các quy định chuyên môn, xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể của Bộ Y tế để người dân ngày càng hài lòng, tin tưởng khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Tất cả vì người bệnh

Là bệnh viện đa khoa tuyến huyện thuộc tỉnh Nghệ An, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Yên Thành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Bệnh viện đã liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tập trung chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện tốt quy chế, chế độ chuyên môn, nâng cao chất lượng điều trị, làm tốt công tác tư vấn, giải thích cho người bệnh để tăng sự hài lòng, tăng chỉ số thu hút người bệnh.

Các quy chế khám chữa bệnh thường xuyên được củng cố, duy trì đi vào nền nếp, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, viên chức, người lao động có nhiều tiến bộ. Tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu được ngăn chặn kịp thời, sai sót được xử lý nghiêm; quy trình đón tiếp, chăm sóc người bệnh có nhiều chuyển biến tích cực. Đơn vị bảo đảm trong công tác thường trực cấp cứu - khám bệnh và chữa bệnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày nghỉ, lễ.


Khu vực xử lý chất thải rắn của Bệnh viện Đa khoa Yên Thành

Đặc biệt, Bệnh viện ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Theo xếp loại chung:  đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã cơ bản đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị. Trong đó đã ứng dụng, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên.

Song hành với nâng cao trình độ chuyên môn, để tạo thuận lợi nhất cho người dân, Bệnh viện đã bố trí buồng khám, quầy phát thuốc, nơi thu viện phí hợp lý, tổ chức chăm sóc khách hàng của bệnh viện hoạt động hiệu quả đã làm tốt việc hướng dẫn và hỗ trợ người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, giám sát bảo đảm công tác an ninh trật tự trong bệnh viện...

Quyết liệt triển khai nội dung “ Xanh - Sạch - Đẹp”

Thực hiện mục tiêu: hướng đến sự hài lòng của người bệnh, ngay từ đầu năm, Bệnh viện chỉ đạo các bộ phận trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tiêu chí bệnh viện Xanh - sạch - đẹp. Để đạt mục tiêu này, đơn vị đã lên kế hoạch, tổ chức tập huấn, truyền thông về các nội dung liên quan cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cùng phối hợp thực hiện. Trong đó, bệnh viện ưu tiên các giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do những yếu tố lịch sử để lại; Phát động phong trào vệ sinh chung của bệnh viện với sự tham gia tích cực của các tổ chức thanh niên, công đoàn, phụ nữ của bệnh viện..


Khu khám bệnh khang trang - sạch sẽ

Trong xử lý triệt để nguy co lây nhiễm, đơn vị đặc biệt quan tâm công tác vệ sinh môi trường, kiểm soát nhiễm khuẩn, xử lý chất thải, hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện; Lắp biển chỉ dẫn và thùng rác đúng vị trí; Sắp xếp khu vực để xe gọn gàng, thuận tiện; Chủ động phối hợp các phòng ban chức năng trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch; Tổ chức tập huấn về quản lý chất thải; Kiểm tra giám sát công tác phòng chống nhiễm khuẩn, khử khuẩn; Tiệt trùng đồ vải, dụng cụ phẫu thuật, thủ thuật, quy trình vệ sinh bề mặt tại phòng mổ, các phòng thủ thuật; Giám sát phân loại, thu gom, lưu trữ, quản lý chất thải y tế đúng quy định; Ứng dụng các kỹ thuật công nghệ mới trong quản lý chất thải y tế… đầu tư chỉnh trang, cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt thêm ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân; cải tạo lại toàn bộ hệ thống đường đi trong bệnh viện; trồng thêm cây xanh và thảm cỏ xanh; xây dựng khu dịch vụ thân thiện với bệnh nhân... 

Thanh Thúy
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang