XÃ HỘI
Cập nhật 23:44 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo

16:39 | 23/08/2019
Ngày 23.8, tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển, đảo.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trình bày chuyên đề về “Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và người dân trên đảo Phú Quốc về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của hệ thống đảo và các huyện đảo nước ta. Trên cơ sở đó, xác định rõ trách nhiệm và hành động trong việc quản lý, khai thác, sử dụng các nguồn lợi từ biển, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.


Đại biểu xem trình chiếu triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Đức Cầu, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Vùng 5 Hải quân trình bày chuyên đề về quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Cụ thể là trao đổi, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển, đảo hiện nay và trong tình hình mới; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò tiềm năng của biển đảo Việt Nam. Đồng thời, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo, phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; quản lý bảo vệ môi trường, tài nguyên biển, đảo; tuyên truyền phát triển bền vững biển, đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản…

Cũng tại hội nghị, đã trình chiếu triển lãm số 3D về những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; trưng bày tư liệu tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang