KINH TẾ
Cập nhật 21:44 | 19/02/2020 (GMT+7)
.

Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tài chính tới người nghỉ hưu

22:08 | 03/08/2019
Trên thị trường cho vay, khả năng tiếp cận với nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng của những người đã nghỉ hưu là rất khó khăn vì vướng mắc từ độ tuổi khách hàng, khoảng cách đi lại đến trụ sở ngân hàng cũng như rào cản hồ sơ tài chính.

Nhận thấy phân khúc khách hàng này còn nhiều tiềm năng, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienvietPostbank) đã cung cấp sản phẩm Tín dụng hưu trí (TDHT) để giúp các khách hàng về hưu có thêm nguồn tài chính khi cần thiết.

Theo Phó tổng giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng Bưu điện Vũ Quốc Khánh, tín dụng hưu trí là sản phẩm tín dụng tiêu dùng đặc trưng của LienvietPostbank, được triển khai thí điểm tại một số địa bàn từ năm 2014 và đã triển khai diện rộng từ năm 2015 trên hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. TDHT cung cấp cho khách hàng gói giải pháp tài chính tiện ích để bổ sung nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh sau khi đã về hưu hoặc phục vụ nhu cầu tiêu dùng hợp pháp.

Bên cạnh đó, khách hàng hưu trí dễ dàng tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng mà không cần tài sản bảo đảm, thủ tục đơn giản và không phải đi lại nhiều do việc cung cấp sản phẩm này được thực hiện tại ngay bàn chi trả lương hưu hằng tháng của từng thôn, xóm, khu phố trên địa bàn cả nước.

Đây là chính sách bán hàng khác biệt nhằm phù hợp với đặc điểm khách hàng tuổi hưu và hiện thực hóa mục tiêu cung cấp nguồn tài chính hữu ích rộng khắp các tỉnh, thành phố, cả khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo cho những đối tượng này. Hạn mức cho vay dành cho khách hàng tối đa lên tới 300 triệu đồng với thời gian cho vay tới 36 tháng. Với mức tiền và thời gian vay tối đa như quy định, khách hàng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng hoặc phát triển kinh tế khi về hưu.

Nhờ hệ thống mạng lưới các điểm giao dịch bưu điện phân bố rộng rãi tại các địa bàn, mối quan hệ gắn bó giữa bưu điện với người dân địa phương, LienvietPostbank đã kết hợp chặt chẽ cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp sản phẩm theo cách thuận tiện, gần gũi nhất cho khách hàng, làm thay đổi nhận thức “ngại vay”, “sợ ràng buộc” của khách hàng tuổi hưu khi muốn vay tiền tại các tổ chức tín dụng. Việc tiếp cận khá dễ dàng nguồn vốn vay hưu trí sẽ làm giảm phần nào tình trạng tín dụng đen đang tồn tại ở các địa phương.

Duy Anh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang