XÃ HỘI
Cập nhật 17:11 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Hội nghị tổng kết 10 năm nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc

18:48 | 29/07/2019
Chiều 29.7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức họp báo về Hội nghị tổng kết 10 năm nông thôn mới khu vực miền núi phía Bắc.

Theo đó, Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình từ ngày 02-03.8.2019. Hội nghị do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương chủ trì.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, khu vực miền núi phía Bắc đã có những bước phát triển vượt bậc để đạt chuẩn nông thôn mới. Giai đoạn 1 tổng kết 5 năm thực hiện nông thôn mới, khu vực này chưa được 100 xã bởi chưa thực hiện được một số tiêu chí như số trẻ em suy dinh dưỡng và thấp còi. Đến hết tháng 6 năm 2019, khu vực miền núi phía Bắc đã có 603/2.280 xã (26,45%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (tăng 18,34% so với cuối năm 2015), không còn xã dưới 5 tiêu chí. Dự kiến đến hết năm 2019 có khả năng đạt 28,0% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.


Toàn cảnh họp báo

Hội nghị cũng sẽ tập trung đề xuất định hướng và giải pháp xây dựng nông thôn mới giai đoạn sau năm 2020 ở cấp thôn, bản và phát triển du lịch cộng đồng cho vùng miền núi phía Bắc.

Để chuẩn bị cho công tác truyền thông trước Hội nghị, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức Đoàn công tác báo chí đi thực tế tại tỉnh Sơn La, là một trong những địa phương tiêu biểu về cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của vùng miền núi phía Bắc. Thời gian bắt đầu từ ngày 30.7.2019. Chuyến đi thực tế sẽ tập trung vào các nội dung: Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới cấp thôn, bản tại các xã vùng cao miền núi phía Bắc; Mô hình phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở những xã đặc biệt khó khan; Xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và phát huy lợi thế vùng mien; Phát triển mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi phía Bắc.

Việt Anh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang