XÃ HỘI
Cập nhật 10:52 | 03/04/2020 (GMT+7)
.

Biểu dương công đoàn viên tiêu biểu, sáng kiến, sáng tạo ngành Y tế Hà Nội

18:19 | 25/07/2019
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu, tôn vinh sáng kiến sáng tạo ngành y tế Thủ đô năm 2019.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, công đoàn ngành y tế Hà Nội hiện đang quản lý gần 25.000 đoàn viên công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) với 100 công đoàn cơ sở trực thuộc. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ các cơ sở luôn nêu cao tinh thần nỗ lực, ra sức thi đua trong lao động, học tập, công tác. Tận tụy, sáng tạo, không ngừng đổi mới toàn diện, nâng cao y đức, trình độ chuyênmoon và đã giành được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Y tế Thủ đô ngày càng khẳng định là trung tâm y tế lớn của cả nước và trong khu vực.

Theo đó, nhiều phong trào thi đua do công đoàn phát động, tổ chức thực hiện đạt kết quả thực chất, tiêu biểu như các phong trào: “Người tốt, việt tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”,… Đặc biệt là các phong trào mang tính đạc thù ngành nghề có ý nghĩa thiết thực và được đông đảo cán bộ CNVCLĐ hưởng ứng tham gia như: “Đổi mới phong cách thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp”; Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ghi nhận và trân trọng tôn vinh các cá nhân, cán bộ công đoàn tiêu biểu, xuất sắc  ngành y tế Thủ đô năm 2019

Những thành tích đó không chỉ là kết quả sự nỗ lực phấn đấu cua toàn thể cán bộ CNVCLĐ, của tổ chức công đoàn mà còn là minh chứng khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp  phần xây dựng thủ đô  ngày càng văn minh, hiện đại.

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm nhấn mạnh: Thời gian tới, trước yêu cầu nhiệm vụ chung của đất nước, thủ đô, ngành y tế và tổ chức công đoàn, đòi hỏi các cấp công đoàn của ngành y tế Hà Nội tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động để làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng ý thứ kỷ luật, kỷ cương, tâm huyết, trách nhiệm để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của mọi đoàn viên. Cùng với chuyên môn xây dựng đơn vị, xây dựng ngành y tế Thủ đô ngày càng phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn ngành của ngành y tế Hà Nội cần đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động  thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng và thực hiện. Đặc biệt chú trọng các phong trào thi đua mang tính đặc thù ngành nghề và các phong trào là thế mạnh của ngành y tế Thủ đô.

Tại hội nghị, 13 cán bộ Công đoàn có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2019 và 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương. Đồng thời, hội nghị ghi nhận và trân trọng tôn vinh 43 cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo.  Đây là những y, bác sĩ, kỹ thuật viên đang công tác trong các đơn vị của ngành Y tế Hà Nội đã, đang và sẽ góp phần xứng đáng cùng với ngành Y tế Thủ đô đạt được nhiều những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Mai Nhung
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang