XÃ HỘI
Cập nhật 15:36 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Bệnh viện 199 kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

23:18 | 11/06/2019
Ngày 11.6 tại TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống (11.6.1999 - 11.6.2019). Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân thuộc Bệnh viện 199...

Lãnh đạo Bộ Công an trao tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Báo cáo của Phó giám đốc bệnh viện, Đại tá Nguyễn Văn Đăng cho thấy, hiện bệnh viện có 400 giường bệnh điều trị nội ngoại trú với 20 khoa chuyên môn và 5 phòng chức năng cùng 464 cán bộ, y bác sỹ… Bệnh viện 199 là bệnh viện tuyến trung ương, có nhiệm vụ tiếp nhận các trường hợp người bệnh là cán bộ, chiến sỹ công an đến để cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và nội trú, tiếp nhận người bệnh trên địa bàn đến cấp cứu và tham gia khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Trong 20 năm qua, bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới. Trong đó, ưu tiên phát triển các ngành chuyên môn mũi nhọn như: Phục hồi chức năng, phẫu thuật nội soi và vi phẫu trong chấn thương, y học cổ truyền với các liệu pháp không dùng thuốc, Laser công nghệ cao… Từ những ca mổ đơn giản ban đầu đến nay Bệnh viện 199 đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, phức tạp như phẫu thuật nội soi các khớp gối - vai, phẫu thuật nội soi ruột thừa, sỏi mật, sỏi tiết niệu, u nang buồng trứng, u xơ tiền liệt tuyến… Hoạt động cận lâm sàng đã triển khai triệt để hiệu quả trang thiết bị y tế, như chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) 256 dãy, máy siêu âm 4D Doppler màu, hệ thống phẫu thuật nội soi, hệ thống nội soi dạ dày, tá tràng, máy tầm soát vữa xơ động mạch VP1000Plus, máy đo độ đàn hồi của gan (Fibroscan), nội soi hô hấp có can thiệp, hệ thống Labo xét nghiệm hoàn chỉnh, đơn vị giải phẫu bệnh hiện đại... Trong lĩnh vực cấp cứu hồi sức và nội khoa, Bệnh viện đã ứng dụng thành công nhiều thành tựu khoa học vào điều trị nhiều ca bệnh lý nặng, nguy hiểm đến tính mạng như: Phù phổi cấp, loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, xơ gan mất bù, sốc nhiễm trùng, suy hô hấp phải thở máy, lọc máu điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân thuộc Bệnh viện 199 đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. UBND TP Đà Nẵng cũng tặng cờ lưu niệm 20 năm xây dựng và phát triển cho Bệnh viện 199.

Tin và ảnh: NAM ANH
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang