XÃ HỘI
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Phát động thi viết ứng dụng khoa học - công nghệ bảo đảm trật tự an toàn giao thông

19:56 | 05/06/2019
Sáng ngày 5.6 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi viết: “Ứng dụng khoa học công nghệ, ý tưởng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT)” do Tạp chí Giao thông vận tải tổ chức.

Cuộc thi nhằm biểu dương, nhân rộng các mô hình, các gương điển hình tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATGT; các ý tưởng, sáng kiến góp phần kiềm chế TNGT; các thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ, giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, từ đó xây dựng nét văn hóa giao thông văn minh, an toàn và thân thiện; tìm ra những biện pháp nâng cao hiệu quả hơn nữa, cải thiện công tác bảo đảm ATGT nói chung và giảm thiểu TNGT nói riêng trên địa bàn cả nước.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi, mỗi bài không quá 1.500 từ (có kèm ảnh), phản ánh việc thật, người thật, đảm bảo tính chính xác, chân thực, những mô hình, các giải pháp, thành tựu trong nghiên cứu khoa học, các ý tưởng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Bài dự thi gồm các thể loại: bài phản ánh; ký chân dung, phóng sự..., chưa sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, có ký tên tác giả (bút danh và tên thật), có địa chỉ cụ thể, điện thoại để liên hệ.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia  Trần Hữu Minh cho rằng, việc ứng dụng khoa học - công nghệ giao thông thông minh 4.0 ngày càng quan trọng trong lĩnh vực GTVT. Thực tế, đầu tư con đường có thể tốn kém hàng nghìn tỷ đồng, trong khi đề án công nghệ thông tin chi phí đầu tư không quá tốn kém nhưng sẽ tối ưu hóa hiệu quả của hạ tầng hiện nay. Chúng ta chỉ nên tính đến đầu tư thêm những con đường mới khi việc ứng dụng giải pháp khoa học - công nghệ không khắc phục được những tồn tại hiện hữu. Vì vậy, hy vọng những bài dự thi sẽ chú trọng vào những giải pháp có thể ứng dụng thực tiễn vào môi trường giao thông ở Việt Nam.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 5.6 - 25.11.2019.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang