XÃ HỘI
Cập nhật 15:36 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Trung tâm y tế huyện Nam Đàn

Đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

08:18 | 29/05/2019
Với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chia sẻ khó khăn với người bệnh, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Nam Đàn đã liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, năm qua TTYT huyện Nam Đàn tập trung đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh khi lựa chọn dịch vụ tại đơn vị. Nâng cao chất lượng dịch vụ, Trung tâm chú trọng triển khai đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Trung tâm Y tế Nam Đàn đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý khám và điều trị bệnh nội trú và ngoại trú, tạo điều kiện cho nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn và có cơ hội được tiếp cận dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Mỗi năm, Trung tâm thực hiện khám, chữa bệnh cho trên 80 nghìn lượt người bệnh, điều trị nội trú cho hơn 10 nghìn lượt người và thực hiện khoảng 1.000 ca phẫu thuật cho nhân dân huyện Nam Đàn và các vùng phụ cận. Để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ viên chức, Trung tâm đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đi học tập chuyên khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh về các lĩnh vực hồi sức cấp cứu, gây mê, ngoại chấn thương, siêu âm, nội soi, xét nghiệm… đồng thời cử bác sỹ học tập, tiến tới tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật mới để triển khai tại đơn vị...

Đặc biệt, năm 2017, Bộ Y tế đã đồng ý chủ trương xây dựng Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn trở thành vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 16.11.2018, Bộ Y tế ra Quyết định công nhận Trung tâm y tế huyện Nam Đàn là đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Từ đề án này, trung tâm sẽ có cơ hội được tiếp nhận đầy đủ những kỹ thuật cao mà Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao. Thực hiện quyết định này, Bệnh viện Bạch Mai tập trung giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn các chuyên khoa mũi nhọn là hồi sức cấp cứu, thận nhân tạo, chẩn đoán hình ảnh, ngoại chấn thương, điều trị và chuẩn đoán bệnh nội tiết, đào tạo bác sĩ chuyên khoa… Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn sẽ từng bước được chuyển giao, đào tạo, phát triển kỹ thuật cao; qua đó nâng cao chất lượng khám và điều trị; giảm chi phí cho người bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến và góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bác sỹ Hồ Sơn, Giám đốc TTYT huyện Nam Đàn cho biết: Tận dụng lợi thế, đồng thời phát huy nguồn lực tại chỗ, năm 2019 và những năm tiếp theo, đơn vị sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trung tâm sẽ tập trung vào việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở nhằm giảm quá tải bệnh nhân ở tuyến trên. Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng xã hội, xóa đói, giảm nghèo… Tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo và công tác chỉ đạo tuyến dưới, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từ TTYT huyện đến mạng lưới y tế cơ sở.

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là một công việc đặc biệt, liên quan đến sinh mệnh con người, bởi vậy, cán bộ, y - bác sĩ, nhân viên TTYT huyện Nam Đàn không ngừng rèn luyện, học hỏi, nâng cao tay nghề gắn kết “đức và tài”, có “cái tâm trong sáng” để ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, tạo niềm tin để người dân yên tâm khi đến khám chữa bệnh, xứng đáng với 5 chữ  vàng “Lương y như từ mẫu”.

Quang Thọ
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang