XÃ HỘI
Cập nhật 15:36 | 06/06/2020 (GMT+7)
.
Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc

Luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh

08:17 | 29/05/2019
Cải tiến quy trình khám chữa bệnh; Đầu tư trang thiết bị hiện đại; Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực; Triển khai các kỹ thuật mới; Xây dựng bệnh viện xanh - sạch - thân thiện với môi trường luôn là đích hướng tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân địa phương và khu vực lân cận.

Lấy người bệnh làm trung tâm

Với quy mô 250 giường kế hoạch (417 giường thực kê); 24 khoa phòng; 223 cán bộ viên chức, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc đã liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB), tạo niềm tin cho người bệnh với tiêu chí “Lấy người bệnh làm trung tâm”.

Trong những năm qua, đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân, đặc biệt là trong điều kiện đơn vị bắt đầu thực tự chủ chi thường xuyên, để tạo uy tín đối với bệnh nhân và người nhà, Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc luôn xác định việc nâng cao tinh thần phục vụ, cải tiến quy trình đón tiếp bệnh nhân là nhiệm vụ trọng yếu. Bệnh viện đã sửa chữa nâng cấp khu tiếp đón người bệnh, sắp xếp bố trí thêm các buồng khám bệnh, thành lập tổ chăm sóc khách hàng tiếp đón hướng dẫn người bệnh từ lúc đến khám cho đến khi ra viện, lựa chọn, bố trí nhân viên có năng lực, có tinh thần thái độ và kỹ năng giao tiếp tốt làm nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, giảm tải và rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh. Triển khai khám bệnh sớm hơn giờ quy định 30 phút hàng ngày và khám bệnh ngoài giờ vào ngày thứ 7 và các ngày nghỉ lễ. Triển khai thêm hệ thống loa máy gọi tên tại Khoa khám bệnh nhằm tạo điều kiện cho người bệnh thuận lợi trong việc khám bệnh và giảm thời gian chờ đợi.

Song song với việc bổ sung một số trang thiết bị hiện đại như: Máy cắt tiêu bản, Thiết bị phẫu thuật Laser CO2, Cassette khoa X-Quang, Máy ly tâm để bàn, Máy xét nghiệm sinh hóa AU480, Máy phân tích huyết học, Máy chạy thận nhân tạo... nhiều kỹ thuật có chất lượng như phẫu thuật Phaco; phẫu thuật nội soi: cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng, khâu lỗ thủng dạ dày, cắt tử cung bán phần...; phẫu thuật Longo; phẫu thuật kết hợp xương hàm; tán sỏi ngoài cơ thể... cũng được Bệnh viện tích cực triển khai. Ngoài ra, Bệnh viện còn tập trung phát triển một số kỹ thuật mới: Tái tạo lệ quản kết hợp khâu mi; Tạo hình đường lệ, điểm lệ; Vá vạt da có cuống trên vết thương khuyết hổng da lớn ở bàn tay; kỹ thuật kết hợp xương bằng phương pháp xuyên đinh qua da lồi cầu xương cánh tay và đầu dưới xương quay; Phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản đoạn trên qua nội soi sau phúc mạc; nạo VA bằng phẫu thuật nội soi, phẫu thuật xoang hàm trên; phẫu thuật sa trực tràng bằng lưới; XN Mô bệnh học thường quy cố định, chuyển, đúc, cắt, nhuộm… các bệnh phẩm sinh thiết. 

Công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng được lãnh đạo bệnh viện hết sức quan tâm với nhiều phương thức khác nhau như: Đào tạo chính quy dài hạn, chuyên sâu mũi nhọn. Bệnh viện thường xuyên mở các lớp tập huấn cho hàng trăm lượt cán bộ, nhân viên y tế về xử trí sốc phản vệ, chế độ chăm sóc bệnh nhân toàn diện, kiểm soát nhiễm khuẩn, chế độ ăn bệnh lý...; Cử cán bộ tham gia hội thảo các chuyên ngành sâu ở trong và ngoài nước như về tim mạch, hồi sức tích cực chống độc, sản phụ khoa, nhãn khoa....

Nhờ có những giải pháp vừa mang tính toàn diện, vừa thiết thực nên sau hơn một năm thực hiện cơ chế tự chủ, Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc đã có những chuyển biến rõ rệt. Tính đến hết tháng 4.2019, công suất giường bệnh đạt 174,9 tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng số lượt khám bệnh đạt 10.931 lượt, tăng hơn so với cùng kỳ là 7,2%. Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú đạt 1.198 người. Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 2.010 người. Tổng số ca phẫu thuật toàn viện là 3.503 ca.

Hướng tới môi trường bệnh viện xanh - sạch - thân thiện

Trao đổi về vấn đề xây dựng môi trường bệnh viện xanh - sạch - thân thiện, bác sĩ Nguyễn Huy Phúc - Giám đốc bệnh viện cho biết: Để đáp ứng nhu cầu KCB của nhân dân, tạo uy tín đối với người dân địa phương, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn thì việc xây dựng môi trường trong lành, cảnh quan bệnh viện đẹp, thân thiện, có cây bóng mát, có vườn hoa cây cảnh, ghế đá, khuôn viên sạch sẽ thoáng mát cũng là những yếu tố quan trọng thu hút bệnh nhân. Chính vì vậy, Bệnh viện rất chú trọng công tác vệ sinh môi trường bệnh viện, bố trí chậu hoa cây cảnh dọc các hành lang, khuôn viên, trồng cây bóng mát, tạo không gian thân thiện. Bệnh viện cũng đã cho nâng cấp, sửa chữa một số khu buồng bệnh xuống cấp. Dự kiến trong quý tới sẽ đầu tư kinh phí từ nguồn tự chủ để sửa chữa, cải tạo hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại bệnh viện, cũng như trang bị thêm giấy vệ sinh và xà phòng tại các điểm này. Cùng với đó là việc thực hiện đúng đủ theo quy trình phân loại, quản lý, vận chuyển chất thải sinh hoạt và chất thải y tế theo quy định của pháp luật, bảo đảm môi trường bệnh viện xanh - sạch - thân thiện.

Việt Anh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang