XÃ HỘI
Cập nhật 00:22 | 17/10/2019 (GMT+7)
.

Hướng tới Bảo hiểm y tế toàn dân

23:45 | 20/05/2019
Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Hải Dương đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chính sách Bảo hiểm Y tế (BHYT).

Theo BHXH tỉnh Hải Dương, đến nay tỉnh Hải Dương có 1.588.968 người tham gia BHYT, đạt khoảng 87,84% dân số tỉnh. Để có kết quả trên, thời gian qua, BHXH tỉnh Hải Dương đã tích cực phối hợp với Sở Y tế mở rộng cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, tạo điều kiện cho người bệnh có nhiều sự lựa chọn, tăng thêm nguồn lực cho khu vực khám chữa bệnh BHYT. Hiện nay, toàn tỉnh có 317 cơ sở đủ điều kiện khám, chữa bệnh BHYT.


Cán bộ BHXH tư vấn BHYT cho người dân 
Nguồn: ITN

BHXH tỉnh Hải Dương cũng phối hợp với ngành y tế tích cực cải cách thủ tục hành chính, quan tâm tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT với nhiều hình thức và nội dung phong phú. Ông Vũ Đức Khiên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay công tác khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHYT tập trung vào nhóm đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình. Do số người tham gia BHYT hộ gia đình chưa xứng với tiềm năng trong khi các nhóm đối tượng khác đều đạt tỷ lệ cao, một số nhóm đạt tỷ lệ tuyệt đối. BHXH tỉnh Hải Dương đã chú trọng tuyên truyền trực tiếp đến nhóm tham gia BHYT hộ gia đình; phát huy vai trò của những tổ chức đoàn thể, cá nhân có uy tín trong các khu dân cư để vận động người dân tham gia BHYT.

BHXH tỉnh Hải Dương cũng thường xuyên nắm bắt tình hình khai thác phát triển đối tượng của từng đại lý thu; tiếp tục phát triển những đại lý có tiềm năng; chấm dứt hợp đồng với những đại lý, cá nhân hoạt động không hiệu quả. Qua đó, bảo đảm vừa phát triển đối tượng mới tham gia, vừa tập trung giữ số lượng người đã tham gia hướng đến mục tiêu thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.

Thanh Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang