XÃ HỘI
Cập nhật 20:57 | 04/06/2020 (GMT+7)
.

Hoa Kỳ hỗ trợ cải thiện cuộc sống người khuyết tật Việt Nam

15:51 | 22/04/2019
Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701) vừa ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật ở 7 tỉnh mục tiêu tại Việt Nam là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

Theo đó, trong 5 năm tới, USAID và Văn phòng 701 sẽ phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, các tổ chức địa phương và ủy ban nhân dân các tỉnh nói trên cung cấp các dịch vụ chăm sóc trực tiếp, tăng cường năng lực cho hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và phát triển các dịch vụ xã hội ở cấp cộng đồng.


Kễ ký Bản ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Tại lễ ký, Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene cho biết: “Thông qua mối quan hệ đối tác mới này với Văn phòng 701, chúng tôi tin rằng USAID và Văn phòng 701 sẽ hợp tác để tiếp cận nhiều hơn nữa người dân cần được hỗ trợ, thành công trong việc tạo ra một mô hình chăm sóc toàn diện và thực sự đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại Việt Nam”.


USAID hiện hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam thông qua 8 dự án

Trong 30 năm qua, hỗ trợ của USAID đã đem lại lợi ích cho hàng triệu người khuyết tật tại Việt Nam. Mặc dù hoạt động hợp tác ban đầu là tập trung vào các dịch vụ trực tiếp như cung cấp dụng cụ hỗ trợ như chân tay giả và xe lăn, qua nhiều năm, quan hệ đối tác đã phát triển thành hợp tác với Việt Nam nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng và tổ chức hiện đại cần thiết để hỗ trợ người khuyết tật một cách hiệu quả trong tương lai.

Hiện nay, USAID vẫn tiếp tục các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật thông qua 8 dự án với mục tiêu mở rộng dịch vụ xã hội, phục hồi chức năng và cải thiện chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. USAID cũng hỗ trợ phát triển các tổ chức của người khuyết tật địa phương và nỗ lực vận động chính sách của các tổ chức này.

Anh Quân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang