XÃ HỘI
Cập nhật 13:41 | 20/01/2020 (GMT+7)
.

Tăng cường phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy đến người dân

20:15 | 28/03/2019
Đó là chỉ đạo của Phó giám đốc Công an TP Hà Nội- Đại tá Nguyễn Tuấn Anh tại hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm (1.4.2014 – 1.4.2019).

Cụ thể, qua công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, hiện nay trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có khoảng 641 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có 437 cơ sở nguy hiểm cháy, nổ (Phụ lục II Nghị định 79/2014/NĐ-CP) với 78 nhà cao tầng, 27 cơ sở karaoke, 11 cửa hàng xăng dầu, 109 khách sạn, nhà nghỉ, 10 siêu thị, 39 cửa hàng kinh doanh khí hóa lỏng (GAS)… và nhiều loại hình cơ sở khác là những nơi tiểm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao- Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội- Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, cho biết.

Để chủ động làm tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm  an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô nói chung, quận Bắc Từ Liêm nói riêng, Phó Giám đốc Công an TP – Đại tá Nguyễn Tuấn Anh đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật, kiến thức về PCCC; tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới gắn kết phong trào toàn dân PCCC với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của Thành phố và địa phương như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Dân vận khéo”; Tăng cường phổ biến kiến thức về PCCC đến tận người dân bằng nhiều hình thức như tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh tại các phường, khu dân cư; tuyên truyền tại các cơ sở trọng điểm, cơ sở nguy cơ cháy, nổ cao… Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC, nhất là các địa bàn cơ sở trọng điểm.

Được biết, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã rất quan tâm đến công tác PCCC và CNCH, luôn kịp thời ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch, văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC. Việc chỉ đạo tổ chức Hội thao cho thấy quận rất quan tâm đến công tác PCCC. Đây vừa là việc làm thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp chính quyền địa phương đã được quy định trong Luật PCCC; đồng thời cũng là việc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của TƯ và TP nhằm tăng cường công tác PCCC trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới…

Với phương châm Hội thao là “Trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe”, 13 đội tuyển với 104 vận động viên tiêu biểu đại diện cho 13 phường trên địa bàn quận đã tham gia thi đấu ở 2 nội dung chữa cháy và cứu tài sản; thao diễn kỹ thuật cứu người bị mắc kẹt trên cao; thao diễn kỹ thuật chữa cháy.

Kết thúc Hội thao, đội tuyển phường Xuân Tảo đã giành giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 1  giải Nhì, 2 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội tuyển còn lại.

Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
14:17 26/12/2019
Ngày 19.12.2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 1707/BHXH-QTL hướng dẫn tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) từ ngày 1.1.2020 theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Quay trở lại đầu trang