XÃ HỘI
Cập nhật 15:21 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Việt Nam khởi động Kỳ thi tay nghề thế giới thứ 45 – 2019

21:04 | 06/03/2019
Ngày 6.3, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã có cuộc làm việc với các cơ sở GDNN, các chuyên gia và cục, vụ liên quan về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề thế giới thứ 45 – 2019 sẽ diễn ra từ 16-28.8 tại KaZan, Cộng hòa Liên bang Nga.

Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh phát biểu

Với quyết tâm đạt thành cao hơn ở cả 19 ngành nghề dự thi gồm: Cơ điện tử, Phay CNC, Tiện CNC, Công nghệ nước, Giải pháp phần mềm CNTT, Xây gạch, Điện tử, Điện lạnh, Hàn… Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh yêu cầu, tất cả các bên tham gia từ thí sinh, chuyên gia huấn luyện, cơ sở đăng cai huấn luyện đến các nhà tài trợ… đều phải nỗ lực cao nhất; có cam kết tối thiểu đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.


Các đại biểu dự buổi làm việc

Được biết, trong số 19 nghề dự thi được Bộ Lao động Thương binh và xã hội phê duyệt, có 6 nghề sử dụng ngân sách Nhà nước, 13 nghề vòn lại sử dụng 100% kinh phí tài trợ của các cơ sở GDNN và các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Đến thời điểm này, đã có 5 doanh nghiệp nhận tài trợ 100% cho 5 nghề dự thi.


Toàn cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở bàn bạc, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thống nhất về tiêu chí chọn thí sinh, đơn vị đăng cai; một số giải pháp khắc phục các hạn chế từ các cuộc thi trước đó… Đồng thời, nhấn mạnh chú trọng khâu phiên dịch; nguồn lực thực hiện các công đoạn của Kỳ thi.

Tin, ảnh: Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang