XÃ HỘI
Cập nhật 15:36 | 02/06/2020 (GMT+7)
.

Việc hợp tác lao động với Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn diễn ra bình thường

16:03 | 28/02/2019
Đó là khẳng định của Cục Quản lý lao động ngoài nước trước việc một số trang website như: Newsvitality.info và tinnguoiviet.net… bản tiếng Việt và tiếng Hoa đã đưa thông tin Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 1.3 do tỷ lệ bỏ trốn cao.


Ảnh minh họa. (Nguồn: ITN)

Qua xác minh, các trang website này thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại thị trường Đài Loan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức thông tin và khuyến cáo người lao động và doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ cá trang trang website không chính thức như trên cần kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan (Trung Quốc) và các nước tiếp nhận. Đặc biệt, không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng khi thông tin chưa được xác thực tránh gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang dư luận.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang