XÃ HỘI
Cập nhật 19:56 | 22/08/2019 (GMT+7)
.

Việc hợp tác lao động với Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn diễn ra bình thường

16:03 | 28/02/2019
Đó là khẳng định của Cục Quản lý lao động ngoài nước trước việc một số trang website như: Newsvitality.info và tinnguoiviet.net… bản tiếng Việt và tiếng Hoa đã đưa thông tin Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam từ ngày 1.3 do tỷ lệ bỏ trốn cao.


Ảnh minh họa. (Nguồn: ITN)

Qua xác minh, các trang website này thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại thị trường Đài Loan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức thông tin và khuyến cáo người lao động và doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ cá trang trang website không chính thức như trên cần kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan (Trung Quốc) và các nước tiếp nhận. Đặc biệt, không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng khi thông tin chưa được xác thực tránh gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang dư luận.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
21:44 14/08/2019
“Tâm tình, Tinh thần, Thân thiện, Trung thực, Tự tin, Thi thật, Toàn thắng và Thành tích!” Đó là 16 chữ T mà Thứ trưởng Bộ LĐ-TB,XH Lê Tấn Dũng tặng Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga trong Lễ xuất quân chiều 14.8. Theo Thứ trưởng, mỗi chữ T đã được chính các thí sinh, chuyên gia, nhà tài trợ và toàn thể đại biểu tham dự buổi Lễ chia sẻ, gửi gắm, bày tỏ quyết tâm đạt kết quả tốt nhất với tinh thần thi đấu trung thực, “fairplay”.
Quay trở lại đầu trang